Chính phủ khóa XIV sẽ bàn giao những gì tốt nhất cho nhiệm kỳ Chính phủ mới

© Ảnh : Minh Đức - TTXVNBộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại họp báo.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại họp báo. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
Chiều 31/3, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021, buổi họp báo Chính phủ thường kỳ cuối cùng trước khi Quốc hội tiến hành kiện toàn một số chức danh lãnh đạo Chính phủ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhận định, nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV đã kết thúc rất thành công và sẽ bàn giao những gì tốt nhất cho nhiệm kỳ Chính phủ mới.

Nhiệm kỳ Chính phủ đầu tiên không nợ đọng văn bản

Chiều tối 31/3, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ. Đây là buổi họp báo Chính phủ thường kỳ cuối cùng trước khi Quốc hội tiến hành kiện toàn một số chức danh lãnh đạo Chính phủ.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội với các Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
Chính phủ dẫn dắt “con tàu” Việt Nam vượt qua dồn dập bão tố

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chia sẻ, nhiệm vụ quá hạn của nhiệm kỳ Chính phủ này chỉ còn 1,8%, trong khi khóa XIII bàn giao là hơn 25%. "Đây là nhiệm kỳ đầu tiên không nợ đọng văn bản", ông Dũng nói và nhấn mạnh kết quả này cho thấy một Chính phủ thượng tôn pháp luật.

Ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV đã kết thúc rất thành công. Chính phủ khóa XIV đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu trên tất cả lĩnh vực, nhờ vào sự chỉ đạo đúng đắn và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

"Chỉ còn ít ngày nữa, bộ máy Chính phủ sẽ được kiện toàn. Đến thời điểm này, Chính phủ khóa XIV thực hiện tốt nhiệm vụ với tinh thần làm việc đến ngày cuối cùng, không cầm chừng, ỷ lại, không có tinh thần chợ chiều", người phát ngôn Chính phủ khẳng định. Ông cũng nhấn mạnh quyết tâm bàn giao những gì tốt nhất cho nhiệm kỳ Chính phủ mới để Chính phủ mới có điều kiện tốt nhất triển khai nhiệm vụ.

Điểm lại những vấn đề đáng chú ý, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề cập đến kết quả kiểm soát dịch Covid-19. Nhu cầu đi du lịch tăng, tỷ lệ các khu lưu trú, khách sạn cũng tăng trở lại. Với các ca nhiễm mới là ca từ nhập cảnh, đã được cách ly nên không có lây nhiễm cộng đồng. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng triển khai tích cực việc nhập vaccine ngừa Covid-19. Công tác nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất trong nước cũng đang được đẩy mạnh...

© Ảnh : Minh Đức - TTXVNBộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại họp báo
Chính phủ khóa XIV sẽ bàn giao những gì tốt nhất cho nhiệm kỳ Chính phủ mới - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại họp báo
Về tình hình kinh tế, xã hội, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay: "Trong quý 1, chúng ta hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng, không chỉ về kinh tế - xã hội mà còn về đối ngoại, an ninh quốc phòng".

Nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao tăng trưởng của Việt Nam, trong đó Quỹ Tiền tệ thế giới (IMF) dự báo Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,5%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала