Tạp chí Military Watch nêu ưu điểm vượt trội của Su-35 so với F-22 của Mỹ

© Sputnik / Anton Balashov / Chuyển đến kho ảnhSu-35
Su-35  - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tạp chí quân sự nổi tiếng bằng tiếng Anh Military Watch đã có bài báo viết về ưu điểm vượt trội của máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++ Su-35 của Nga so với máy bay thế hệ 5 F-22 Raptor của Mỹ.

Cạnh tranh giữa tiêm kích cơ của Mỹ và Nga

Như tờ báo lưu ý, ở thời điểm hiện tại Su-35 có ít đối thủ cạnh tranh trong số các máy bay chiến đấu trên thế giới nhờ khả năng cơ động, tầm bay, tải trọng chiến đấu, hệ thống tác chiến điện tử.

Su-35  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Độc giả Mỹ đánh giá Su-35 của Nga là một trong những máy bay chiến đấu đẹp nhất
"Ngoài khả năng tăng cường chống lại các mục tiêu trên không, so với các máy bay khác thuộc dòng Su-27, Su-35 cũng sở hữu những đặc tính cải tiến đáng kể để tấn công các mục tiêu trên đất và trên biển. Tất cả những điều này khiến Su-35 trở thành một máy bay đa năng khá phổ quát, trong khi F-22 hoặc mẫu Su-27 nguyên bản mang tính chuyên biệt hơn", - các chuyên gia của tạp chí viết

Đặc điểm chiến đấu của Su-35

Military Watch lưu ý rằng Su-35 có khả năng mang tới 6 tên lửa siêu thanh X-31 lớp đất đối không để tấn công cả các mục tiêu mặt đất và mặt nước, đồng thời còn có phiên bản tên lửa chuyên tiêu diệt các trạm radar của đối phương. Theo tạp chí, những vũ khí như vậy, kết hợp với khả năng của các thiết bị điện tử trên máy bay, khiến Su-35 trở thành loại máy bay rất hiệu quả để chống lại hệ thống phòng không của đối phương, và sự xuất hiện của tên lửa Kh-35 cũng giúp tăng khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên biển.

Su-35 được thiết kế để giành ưu thế trên không, cũng như hỗ trợ trên không cho quân đội và tấn công các mục tiêu trên đất và trên biển. Những máy bay chiến đấu như vậy đã được sử dụng trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Su-35 là loại máy bay được ưa chuộng trên thị trường quốc tế - cụ thể là Trung Quốc đã mua một lô máy bay như vậy. Ngoài ra một số quốc gia khác cũng đang nghiên cứu việc mua loại tiêm kích cơ này, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала