"Tin tặc Nga" đánh cắp hàng nghìn email của Bộ Ngoại giao Mỹ

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhtin tặc
tin tặc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tin tặc Nga bị cáo buộc đã truy cập được vào hàng nghìn email của các quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào năm ngoái, báo Politico trích dẫn các nguồn đưa tin về việc này.

Theo tờ báo, tin tặc lấy được quyền truy cập vào hệ thống thư điện tử trong Văn phòng BNG Mỹ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, cũng như Văn phòng về Đông Á và Thái Bình Dương.

Hiện tại, theo tờ báo, vẫn chưa xác định được liệu tin tặc có truy cập được vào nguồn dữ liệu mật hay không. Cũng không rõ liệu vụ xâm nhập này có phải là một phần của vụ tin tặc  tấn công mạng SolarWinds hay không.

tin tặc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Quy mô thực sự của cuộc tấn công mạng từ "tin tặc Nga" đến cỡ nào?

Tin tặc đã tấn công khách hàng của hãng bảo mật máy tính SolarWinds vào tháng 12/2020. Mỹ cáo buộc LB Nga liên quan đến vụ tấn công này. Washington nói rằng mục đích của vụ tấn công mà đối tượng bao gồm cả các cơ quan chính phủ Mỹ, là để thu thập thông tin tình báo, nhưng những kẻ thực hiện vụ xâm nhập không tiếp cận được các "thông tin nhạy cảm".

Moskva đã nhiều lần tuyên bố rằng những cáo buộc của Hoa Kỳ nói rằng Nga can dự vào những vụ tấn công do tin tặc đồng loạt thực hiện nhằm vào các cơ quan liên bang của Mỹ là hoàn toàn vô căn cứ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала