Tổ hợp điều khiển phòng không mới nhất được đưa vào biên chế của quân đội Nga

© Ảnh : RubinTổ hợp điều khiển phòng không "Magistr-SV"
Tổ hợp điều khiển phòng không Magistr-SV - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Công ty Ruselectronics (trực thuộc Rostec) trong năm nay sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống điều khiển hỏa lực phòng không Magistr-SV mới nhất, dịch vụ báo chí của Rostec cho các phóng viên biết hôm thứ Tư.
"Mô-đun thống nhất mới được thiết kế để trinh sát không phận, sử dụng các phương tiện trinh sát bên ngoài cũng như các phương tiện tích hợp sẵn. Phát triển đã hoàn tất thử nghiệm cấp nhà nước và được chấp nhận để đưa vào các lực lượng vũ trang Nga”, - tập đoàn cho biết.

Như "Rostec" lưu ý, "Magistr" được trang bị một trạm quang-điện tử độc đáo, có khả năng phát hiện, nhận dạng và theo dõi các mục tiêu trên không một cách tự động.

S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2020
Báo Trung Quốc so sánh tổ hợp chống tên lửa THAAD của Mỹ với S-500 của Nga
"Để tạo ra các khả năng kỹ thuật như vậy, các nhà phát triển đã phải tạo ra một cơ sở dữ liệu về các đặc điểm quang học của các mục tiêu trên không và các đặc điểm của bức xạ nhiễu tự nhiên”, - dịch vụ báo chí nói thêm.

Ngoài ra, Magistra còn bao gồm một máy dò radar cỡ nhỏ kết hợp khả năng của radar giám sát và độ chính xác cao của phép đo tọa độ. Kiến trúc của nó, theo Rostec, "vượt trên tất cả các phương tiện dò tìm radar được biết đến hiện nay".

Có thể tích hợp "Magistr" vào tiểu hệ thống kiểm soát của các hệ thống tên lửa phòng không hiện có cũng như trong tương lai, có khả năng chống lại vũ khí chính xác cao và máy bay không người lái đa năng.

"Mô-đun hợp nhất bao gồm các phương tiện trinh sát không phận với chất lượng hoàn toàn mới: trạm quang điện tử, thiết bị quan sát quang điện tử cầm tay, máy dò radar cỡ nhỏ và một trạm trinh sát điện tử", - ông Vyacheslav Mikheev, Tổng giám đốc của công ty Vega thuộc Ruselectronics cho biết thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала