Có bao nhiêu người tị nạn Myanmar đã trở về nhà từ Thái Lan?

© AFP 2023 / Royal Thai ArmyQuân đội Thái Lan giúp đỡ những người tị nạn từ Myanmar.
Quân đội Thái Lan giúp đỡ những người tị nạn từ Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
Đăng ký
BANGKOK (Sputnik) – Hôm thứ Năm, trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao Thái Lan, người đứng đầu ban thông tin và người phát ngôn của Bộ Thani Sengrath đã báo cáo về số lượng người tị nạn từ Myanmar tự nguyện trở về quê hương.
"Theo số liệu mới nhất, trong tổng số người tị nạn là người Karen đầu tuần có 2.788 người thì giờ đây đã có 2.572 người tự nguyện trở về quê hương. 216 người còn lại vẫn ở trên lãnh thổ Thái Lan, chủ yếu là trẻ em, phụ nữ và những người lớn tuổi", - Thani Sengrath nói.
Những người tị nạn từ Bang Karen ở Myanmar từng trú ẩn ở Thái Lan đang trở về nhà. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
Hơn một ngàn người Myanmar tị nạn ở Thái Lan đã trở về nhà
"Chúng ta luôn sẵn sàng tiếp nhận người tị nạn và tạo điều kiện cần thiết cho họ, và chúng ta đã chứng minh điều này không chỉ một lần trong quá khứ. Tuy nhiên, trong tình hình lây lan coronavirus, có những hạn chế: ví dụ, chúng ta không thể để người tị nạn vào đất nước mà không có kiểm dịch, xét nghiệm coronavirus và các biện pháp an toàn dịch tễ học khác", - ông nói.

Do đó, những người tị nạn đến Thái Lan vào những ngày của tuần trước, khi xung đột leo thang giữa quân đội Myanmar và KNS, đã được bố trí tạm trú ở dải biên giới, thực tế là ở biên giới, người đứng đầu ban thông tin của Bộ ngoại giao Thái Lan giải thích.

Thái Lan sẵn sàng giúp đỡ những người tị nạn từ Myanmar

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Thái Lan sẵn sàng tiếp nhận một số lượng đáng kể người tị nạn trong trường hợp xung đột ở bang Karen của Myanmar leo thang hơn nữa. Trong trường hợp có sự di cư ồ ạt của dân thường từ Myanmar sang Thái Lan, chính quyền địa phương ở các tỉnh biên giới của Thái Lan đã được chỉ thị về việc chuẩn bị nơi trú ẩn và tất cả các thủ tục cần thiết, ông giải thích.

"Nếu có cuộc di cư như vậy, chúng tôi sẽ sẵn sàng tiếp nhận mọi người", – ông Sengrath nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала