Đại biểu Quốc hội “sốc” trước vụ mua bán ma túy ở Bệnh viện tâm thần

© Ảnh : Phương Hoa – TTXVNQuang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính - Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Hà Nội).
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính - Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Hà Nội). - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Đại biểu Nguyễn Chiến - Đoàn TP Hà Nội cùng nhiều Đại biểu Quốc hội khác trả lời bên hành lang Quốc hội đều kinh ngạc, sau khi công an Hà Nội vừa triệt phá đường dây mua bán ma túy trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ở Hà Nội.

Bệnh viện trở thành ổ "bay lắc ma túy"

Trả lời phỏng vấn bên hành lang Quốc hội vào sáng 01/04, Đại biểu Nguyễn Chiến của đoàn Hà Nội cho biết, ông thật sự rất ngạc nhiên khi tại bệnh viện, nơi các y, bác sĩ tập trung trí lực, vật lực để chữa bệnh, giúp cho người bệnh tâm thần trở lại trạng thái bình thường để hòa nhập cộng đồng lại trở thành ổ “bay lắc ma túy” có quy mô lớn gây nguy hại cho xã hội và cộng đồng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong buổi “Cái bắt tay của ASEAN” tại Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN ở Manila, Philippines - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
Ngày Cá tháng Tư: Khi các chính trị gia đùa giỡn

Đường dây này không chỉ cung cấp ma túy cho các đối tượng là bệnh nhân mà còn buôn bán, tiêu thụ ra bên ngoài núp dưới việc người nhà thăm bệnh nhân. Đại biểu Nguyễn Chiến nhấn mạnh:

“Việc triệt phá ổ buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy này của cơ quan công an là kết quả đáng ghi nhận. Một đơn vị với mục đích hoạt động là chữa bệnh cho người tâm thần mà để xảy ra một ổ nhóm tội phạm rất nghiêm trọng như vậy không thể nói là không chịu trách nhiệm. Vậy phải xem xét trách nhiệm đến đâu, mức độ thế nào và thời gian để tồn tại bao lâu hoạt động tội phạm này, để từ đó xác định trách nhiệm của người liên quan”.

Theo ông Nguyễn Chiến, vấn đề này cần phải điều tra tại sao trong một cơ sở khám chữa bệnh tâm thần lại mang được vật tư vật liệu vào để lắp phòng phục vụ cho việc “bay lắc”?. Khi mà hình ảnh phòng điều trị của bệnh nhân lắp hệ thống chiếu laze, âm thanh hiện đại để thành nơi “bay lắc” khiến không ít người kinh ngạc.

Không phải là câu chuyện “ngày một ngày 2” nữa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu chính - Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Hà Nội). - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
Ngày 01/04: Quốc hội miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ, bầu Phó chủ tịch Quốc hội
Khi được hỏi về vấn đề này, nhiều Đại biểu Quốc hội cũng nhận định, đường dây mua bán ma túy này không chỉ diễn ra “ngày một ngày 2”, thậm chí không phải lén lút giấu diếm mà công khai ở trong trong một cơ sở chữa bệnh. Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (đoàn TP. Hồ Chí Minh) cho rằng, việc để tội phạm lọt vào và sử dụng chính cơ sở của bệnh viện làm nơi sử dụng, chứa và kinh doanh ma tuý là hết sức nghiêm trọng. Đại biểu Nghĩa nhận định:

“Sự nghiêm trọng của vụ việc không phải chỉ vì tội phạm về ma tuý là loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng và còn ở chỗ nơi phạm tội lại chính là bệnh viện và việc phạm tội diễn ra công khai giữa nơi đông người”.
© Ảnh : TTXVN - Dương Văn GiangĐại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh Trương Trọng Nghĩa phát biểu.
Đại biểu Quốc hội “sốc” trước vụ mua bán ma túy ở Bệnh viện tâm thần - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh Trương Trọng Nghĩa phát biểu.

Theo đại biểu Nghĩa, việc để tội phạm hoạt động trong thời gian dài với những vi phạm cực kỳ nghiêm trọng mà không bị phát hiện rõ ràng có trách nhiệm của những người quản lý bệnh viện. Ông Nghĩa nhấn mạnh:

“Các cơ quan chức năng, cũng như cơ quan điều tra sẽ phải hành động một cách kiên quyết. Vấn đề phải tìm cho ra, cho đến cùng những ai có liên quan và vì sao hành vi tội phạm lại nghiêm trọng, táo bạo trong một thời gian dài như thế. Phải truy cứu trách nhiệm đến nơi đến chốn và tôi tin tưởng sự việc này sẽ được làm rõ”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала