Quay video về cuộc chiến của báo già chột mắt và linh cẩu để giành Impala

Một khách du lịch ở Công viên Quốc gia Kruger của Nam Phi đã quay video được cảnh con báo già chột mắt đang chiến đấu với một con linh cẩu để giành Impala. Chiến thắng cuối cùng thuộc về ai?

Charlene Swanepoel, 43 tuổi có chuyến đi đến công viên safari cùng gia đình và bạn bè. Cô đã quay được đoạn video cho thấy một đàn Impala, hay linh dương gót đen, chạy ngang qua chiếc xe jeep. Một trong những con Impala đã chiến đấu chống lại họ hàng của nó và trở thành nạn nhân của một con báo đang nấp sau tán cây.

Sư tử cái  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2021
Video quay cảnh một con chó lang thang đánh nhau với sư tử cái ở Ấn Độ

Trận chiến giành bữa trưa

Vài giây sau, một con linh cẩu đói chạy đến hiện trường vụ hỗn chiến và xua đuổi kẻ săn mồi đốm. Impala cố gắng thoát khỏi móng vuốt của linh cầu nhưng vô ích. Con báo chột nhiều lần cố gắng giành lại con mồi, nhưng rồi chịu thua hết lần này đến lần khác, vì con linh cẩu nhanh hơn và trẻ trung hơn.

Sau đó, theo Swanepoel, một con báo khác cũng muốn ăn thịt con Impala. Nó kiên nhẫn đợi cho tới khi con linh cẩu ăn no nê rồi bỏ đi. Kết quả là kẻ săn mồi đã kết thúc bữa ăn và mang theo con vật đã chết, để lại miếng thịt trên mặt đất cho con báo.

"Chúng tôi thật may mắn là đã đến đúng nơi vào đúng thời điểm!" - vị khách du lịch lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала