Tại sao những kẻ tội phạm ở Anh bị buộc phải đeo vòng tay đo độ cồn?

Nhà tù - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Các phạm nhân ở Anh nếu phạm tội liên quan tới việc sử dụng rượu thì trong thời gian quản chế sẽ phải đeo một loại vòng tay điện tử được chế ra để đo mức độ cồn trong máu, chính phủ Vương quốc Anh cho biết.

Lệnh cấm uống rượu

Luật pháp Anh có thể cấm một người uống rượu trong vòng 4 tháng sau khi ra tù. Trước đó, hồi tháng 10 ở Wales đã khởi động sáng kiến ​​sử dụng vòng đeo tay để kiểm tra độ cồn.

Женские руки в наручниках - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2020
Trả 63 USD để làm tù nhân trong nhà tù cổ nhất nước Anh

Ở đó, hệ thống này đã được áp dụng cho hơn một trăm tên tội phạm, và kết quả cho thấy họ vẫn tỉnh táo trong hơn 95% số ngày được theo dõi.

Trang web của chính phủ Anh cho biết: “Những người phạm tội liên quan tới việc uống rượu có thể được lệnh đeo một chiếc vòng tay đặc biệt, đo mẫu mồ hôi của chủ cứ 30 phút một lần và cảnh báo cho nhân viên quản chế nếu phát hiện ra rượu”.

Những người vi phạm lệnh cấm sử dụng rượu sẽ phải chịu phạt bằng tiền hay đối mặt các bản án khác. Chính phủ Anh lưu ý rằng, theo các cựu tội phạm, hệ thống như vậy giúp cải thiện lối sống. Cảnh sát tin rằng vòng giúp ngăn chặn nguy cơ người đó tiếp tục phạm tội.

Vòng tay có thể phân biệt rượu với các chất lỏng chứa cồn khác, chẳng hạn như nước hoa hoặc chất khử trùng.

Trước đó, hồi đầu tháng 3, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề cảnh sát của nước này, Christopher Moulthouse, cho biết những tên trộm và cướp ở Anh sẽ phải đeo vòng đeo tay GPS khi ra tù để chính quyền có thể theo dõi định vị của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала