Vương quốc Anh mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Myanmar

© AFP 2023 / Niklas Halle'nQuốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London.
Quốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
Đăng ký
LONDON (Sputnik) - Văn phòng Ngoại giao Vương quốc Anh vừa công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Myanmar.
"Ngoại trưởng Dominic Raab đã công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với chế độ Myanmar: hạn chế được áp dụng đối với tập đoàn Myanmar Economic Corporation có liên quan tới quân đội. Các lệnh trừng phạt có hiệu lực ngay lập tức", - tuyên bố của cơ quan viết.
Người biểu tình với lá chắn ở Mandalay, Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2021
EU đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Myanmar

Theo Văn phòng Ngoại giao Anh, MEC đã hỗ trợ tài chính cho quân đội liên quan đến các vụ vi phạm nhân quyền. Ngoài ra, theo Bộ Ngoại giao, công ty có liên kết với các nhà lãnh đạo cấp cao của quân đội, và trong ban giám đốc của MEC có các quân nhân đã nghỉ hưu.

Giải quyết khủng hoảng ở Myanmar

Hôm thứ Tư, tại các cuộc tham vấn kín của Hội đồng Bảo an, đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Myanmar, bà Christine Schraner-Burgener, đã kêu gọi Hội đồng Bảo an xem xét tất cả các công cụ sẵn có để thực hiện các biện pháp tập thể nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Myanmar. Bà cho biết Hội đồng Bảo an "cần phải xem xét các hành động quan trọng tiềm tàng có khả năng đảo ngược tiến trình của các sự kiện ở Myanmar".

Về phần mình, Đại diện thường trực của Anh tại LHQ Barbara Woodward tuyên bố với các phóng viên rằng Hội đồng Bảo an sẽ tiếp tục thảo luận về các bước tiếp theo để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Myanmar.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала