Các bác sĩ Nga vẫn tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật trong trung tâm tim mạch đang xảy ra hỏa hoạn

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhBệnh viện
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Blagoveshchensk, một bệnh nhân được phẫu thuật trong tòa nhà đang cháy thuộc trung tâm phẫu thuật tim, như tin đưa từ dịch vụ báo chí của Trụ sở chính Bộ tình trạng khẩn cấp Vùng Amur.

Hôm thứ Sáu, tại phòng khám xảy ra vụ hỏa hoạn, lửa lan ra trên diện tích rộng tới 1,6 nghìn mét vuông, lực lượng cứu hộ đã sơ tán khoảng 120 người. Thị trưởng thành phố, ông Oleg Imameev, thông báo rằng ở tầng 1 của tòa nhà đang chìm trong biển lửa có một ca phẫu thuật với 8 bác sĩ đang làm việc.

Nhân viên y tế và bệnh nhân tại bệnh viện tạm thời dành cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại  Cung thể thao băng Krylatskoye - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2021
Ở Nga, các bác sỹ cứu sống một bệnh nhân tim ngừng đập hơn mười lần

Hiện nay ngọn lửa đã được dập tắt. Theo số liệu sơ bộ, không ai bị thương, bệnh nhân được phẫu thuật đã được chuyển đến bệnh viện khác.

Thống đốc Vùng Amur Vasily Orlov đã ra lệnh khen thưởng các bác sĩ thực hiện ca mổ.

Nguyên nhân  xảy ra đám cháy

Nhiều khả năng hỏa hoạn xảy ra là do hệ thống dây điện bị hỏng.

Tòa nhà của trung tâm tim mạch sẽ bị tạm đóng sau vụ cháy. Thống đốc đã ban lệnh chuẩn bị giấy tờ để tái thiết toàn diện tòa nhà, cũng như kiểm tra tất cả các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Liên bang Nga, các nhân viên cứu hỏa đã phải làm việc trong điều kiện khó khăn: tòa nhà được xây dựng từ năm 1908, lửa lan rất nhanh trên các mái nhà làm bằng gỗ. Tại nguồn lửa, nhiệt độ cao đến nỗi các nhân viên cứu hỏa thỉnh thoảng lại phải làm mát bộ đồ bảo hộ của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала