Cơ quan Nga nói về các loại máy bay có thể cạnh tranh với Su-35

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu Su-35 của Nga.
Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
Cơ quan Liên bang về hợp tác kỹ thuật quân sự Nga đã liệt kê các loại máy bay có thể cạnh tranh với tiêm kích đa năng Su-35 của Nga.

Trên thị trường vũ khí quốc tế chỉ có các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm do Mỹ sản xuất - F-22 và F-35 có thể cạnh tranh với chiến đấu cơ Su-35 thế hệ 4 ++ của Nga, Cơ quan Liên bang về hợp tác kỹ thuật quân sự Nga nói với Sputnik khi bình luận về những thông tin trên các phương tiện truyền thông về tính ưu việt của máy bay Nga so với F-22.

Su-35 đối đầu F-22

Tạp chí quân sự nổi tiếng bằng tiếng Anh Military Watch đã có bài báo viết về ưu điểm vượt trội của máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++ Su-35 của Nga so với máy bay thế hệ 5 F-22 Raptor của Mỹ. Su-35 trở thành một máy bay đa năng khá phổ quát bởi vì ngoài khả năng tăng cường chống lại các mục tiêu trên không, Su-35 cũng sở hữu những đặc tính cải tiến đáng kể để tấn công các mục tiêu trên đất và trên biển.

Su-35  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Độc giả Mỹ đánh giá Su-35 của Nga là một trong những máy bay chiến đấu đẹp nhất

Tạp chí Military Watch lưu ý rằng, Su-35 có khả năng mang tới 6 tên lửa siêu thanh X-31 lớp đất đối không để tấn công cả các mục tiêu mặt đất và mặt nước cũng như radar của đối phương. Theo tạp chí, những vũ khí như vậy, kết hợp với khả năng của các thiết bị điện tử trên máy bay, khiến Su-35 trở thành loại máy bay rất hiệu quả để chống lại các hệ thống phòng không của đối phương.

"Mặc dù theo phân loại tiêm kích Su-35 của Nga thuộc thế hệ 4 ++ nhưng xét về tổng lực bay và đặc tính chiến đấu thì loại máy bay này gần bằng các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5. Trên thực tế, chỉ có các máy bay chiến đấu F-35 và F-22 của Mỹ mới có thể được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với tiêm kích Nga Su-35", - bà Valeria Reshetnikova, thư ký báo chí Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga chia sẻ với các phóng viên.

Tiềm năng xuất khẩu

Bà Valeria Reshetnikova nói thêm rằng, Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga "lạc quan về tiềm năng xuất khẩu của loại máy này, vì nó ngày càng thu hút sự quan tâm, bất chấp sự cạnh tranh không lành mạnh ngày càng tăng và những nỗ lực nhằm làm mất uy tín kỹ thuật quân sự của Nga".

Trên thị trường quốc tế có nhu cầu về Su-35 - cụ thể là Trung Quốc đã mua một lô máy bay như vậy. Một số quốc gia khác đang xem xét mua nó, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ.

Tiêm kích Su-35

Su-35 là máy bay chiến đấu siêu cơ động đa năng của Nga thuộc thế hệ "4 ++", với động cơ có điều khiển véc tơ lực đẩy. Đây là một trong những phương tiện chiến đấu chủ lực của Không quân Nga.

Su-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
Su-35 đánh lừa hệ thống phòng không bằng cách nấp sau Tu-95MS

Su-35 được thiết kế để giành ưu thế trên không, cũng như hỗ trợ trên không cho quân đội và tấn công các mục tiêu trên đất và trên biển. Lực lượng vũ trang Nga nhận được các máy bay Su-35S - phiên bản sửa đổi của Su-35. Những máy bay chiến đấu như vậy đã được sử dụng trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria.

Đặc điểm nổi bật của máy bay này là tổ hợp điện tử hàng không mới dựa trên hệ thống điều khiển và thông tin kỹ thuật số tích hợp các hệ thống thiết bị trên máy bay, thiết bị radar mới với các mảng ăng-ten hoạt động theo từng giai đoạn, với tầm phát hiện xa các mục tiêu trên không, đồng thời cũng có thể phát hiện mục tiêu mặt đất, số lượng mục tiêu được theo dõi và khai hỏa đồng thời đã tăng lên, máy bay được trang bị động cơ mới với lực đẩy mạnh hơn.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала