Điện Kremlin tuyên bố tên lửa Iskander không sử dụng trong xung đột ở Karabakh

© Sputnik / Sergey Orlov / Chuyển đến kho ảnhTải tên lửa lên bệ phóng tên lửa
Tải tên lửa lên bệ phóng tên lửa - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tên lửa Iskander không được sử dụng trong cuộc xung đột vừa qua ở Karabakh, ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết.

Ông Peskov nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa nắm thông tin này và Điện Kremlin không biết liệu quân đội Nga có được thông báo về việc phát hiện các bộ phận tên lửa ở Karabakh hay không.

Khi được hỏi tên lửa Iskander có được sử dụng trong cuộc xung đột hay không, ông Peskov đã trả lời phủ định.

Tổ hợp tên lửa hành trình chiến thuật đầu tiên của Liên Xô là ông cố của tổ hợp Iskander. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2020
Armenia tuyên bố sử dụng Iskander trong cuộc xung đột ở Karabakh
"Các vị vẫn nhớ chuyện Iskander, rằng tên lửa này không được sử dụng trong cuộc xung đột. Điều này đã được xác nhận", – Sputnik dẫn lời ông Dmitry Peskov.

Azerbaijan tuyên bố về các mảnh vỡ Iskander được tìm thấy ở Karabakh

Đại diện Cơ quan quốc gia về bom mìn của Cộng hòa Azerbaijan (ANAMA) nói rằng các mảnh vỡ của tên lửa Iskander được tìm thấy ở Karabakh trong quá trình rà phá bom mìn.

Theo ANAMA, các bộ phận tên lửa đã được tìm thấy vào ngày 15 tháng 3 tại thành phố Shusha.

"Trong quá trình kiểm tra, các chuyên gia của Cơ quan kiểm tra số nhận dạng (9M723) tên lửa đã xác định được rằng mảnh vỡ thuộc về hệ thống tên lửa Iskander. Ngay cả khi tìm kiếm trong các nguồn Internet mở, người ta cũng có thể xác định rằng số nhận dạng 9M723 thuộc về tên lửa Iskander”, - Sputnik dẫn lời đại diện của ANAMA.

Ông nói thêm rằng mảnh tên lửa xác nhận thực tế rằng Armenia đã sử dụng Iskander chống Azerbaijan để phá hủy thành phố Shusha trong cuộc xung đột vừa qua. Tuy nhiên, Cơ quan quốc gia về rà phá bom mìn của Cộng hòa Azerbaijan (ANAMA) không nói rõ tên lửa được phóng vào thời điểm nào và dựa vào cơ sở nào để đưa ra kết luận rằng tên lửa được sử dụng hồi mùa thu năm 2020.

Đặc điểm chiến đấu của tổ hợp tên lửa "Iskander"

Tổ hợp tác chiến-chiến thuật tên lửa "Iskander" có nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu quan trọng của đối phương ở phạm vi gần 500 km với độ chính xác cao. Tốc độ của tên lửa gấp sáu lần tốc độ âm thanh.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала