Tai nạn tàu hỏa kỷ lục trong lịch sử Đài Loan khiến 51 người thiệt mạng

© AFP 2022 / Taiwan Red Cross Sơ tán hành khách khỏi đoàn tàu bị trật bánh ở Đài Loan
 Sơ tán hành khách khỏi đoàn tàu bị trật bánh ở Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
Vụ tai nạn tàu hỏa ở Đài Loan với hàng chục nạn nhân đã trở thành thảm họa kỷ lục trong lịch sử nước này. Hãng Reuters đưa tin, dẫn nguồn từ Bộ Giao thông Vận tải Đài Loan.

Thảm họa lớn nhất trong lịch sử Đài Loan

Hơn 50 người chết, 146 người khác bị thương. Trong số những người thiệt mạng có một công dân Pháp. Sputnik lưu ý không có người Nga trong số các nạn nhân.

Di tản hành khách khỏi tàu trật bánh ở Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
Số nạn nhân trong vụ tai nạn tàu hỏa ở Đài Loan lên đến 48 người
"Số người chết được xác nhận cuối cùng là 51 người, trong đó có một công dân Pháp. Người lái tàu, lái phụ và 49 hành khách thiệt mạng, 146 người bị thương đã được sự hỗ trợ cần thiết, một số người đã rời đi", - Thứ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông Đài Loan Wang nói tại cuộc họp báo.

Tàu chở tới 496 người, mặc dù được thiết kế cho 350 hành khách.

Bản tin lưu ý rằng vụ tai nạn ở huyện Hoa Liên là thảm họa lớn nhất về số lượng nạn nhân trong lịch sử Đài Loan và thậm chí ở Trung Quốc. Vụ việc gần nhất như vậy xảy ra ở Đài Loan năm 2018: khi đó cả 8 toa của đoàn tàu chở khách đều trật bánh khiến 18 người chết, khoảng 200 người bị thương. Ở Trung Quốc, một sự cố lớn như vậy đã xảy ra vào năm 2011, khi đó hai đoàn tàu va chạm nhau trên cầu vượt ở Ôn Châu. Hậu quả là 40 người chết và 142 người bị thương.

Vụ việc xảy ra lúc 09:28 (tức 08:28 giờ Hà Nội) trong đường hầm Daqingshui. Đoàn tàu gồm 8 toa, trong đó hai toa - toa thứ hai và toa thứ ba – bị trật bánh. Các toa sau đó bị biến dạng do va vào thành hầm. Theo dữ liệu sơ bộ, đoàn tàu đâm vào chiếc xe tải kỹ thuật không cài phanh tay và bị lao xuống dốc.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала