Crưm nhắc nhở NATO: các cuộc chiến tranh chống Nga kết thúc như thế nào?

© Sputnik / Konstantin ChalabovLâu đài Tổ Yến, di tích kiến trúc trên bán đảo Crưm
Lâu đài Tổ Yến, di tích kiến trúc trên bán đảo Crưm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2021
SIMFEROPOL (Sputnik) - Đồng chủ tịch Hội đồng các dân tộc Slavơ thuộc khu vực Crưm Roman Chegrinets đã cho biết kết cục của những mối đe dọa quân sự chống lại Nga đã diễn ra như thế nào.

Trước đó, đại diện Ukraina trong nhóm liên lạc ba bên tại Donbass, ông Oleksiy Arestovich tuyên bố: tập trận Defender Europe 2021 của NATO là cần thiết để thực hành cuộc chiến với Nga. Theo lời ông, liên minh đã bắt đầu kéo lực lượng và chuyển quân, cũng như tổ chức các vấn đề hậu cần, trọng tâm chính là Balkan và Crưm.

Máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Hoa Kỳ tham gia cuộc tập trận Clear Sky-2018 ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Đề xuất của Kiev cho máy bay NATO tới Crưm là nguy cơ đe dọa chiến tranh?

"Không nên đánh thức gấu Nga"

"Đã có những khoảnh khắc như vậy trong lịch sử của chúng ta, nhưng vào năm 1812 (Chiến tranh Vệ quốc giữa đế quốc Nga và Pháp) và năm 1941 (Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại), chính những mối đe dọa như vậy đã kết thúc thảm khốc đối với kẻ xâm lược. Rõ ràng, những nhân vật đại diện cho nền ngoại giao Ukraina, những người không có gánh nặng về trí tuệ, họ không rút ra được điều gì từ lịch sử, điều đó có nghĩa là cuộc sống sẽ dạy họ", - Chegrinets nói với Sputnik.

Theo lời ông, "những kẻ khiêu khích không nên đánh thức gấu Nga".

"Nó sẽ bảo vệ hang của mình đến cùng và đồng thời, như thế, nó có thể lập lại trật tự trong khu rừng lân cận", - Chegrinets nói.
Kiev  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2021
Độc giả Daily Mail chế nhạo việc Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Ukraina

Sáp nhập Crưm vào Nga

Crưm trở thành khu vực của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại đó hồi tháng 3 năm 2014, với 96,77% cử tri Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol ủng hộ việc sáp nhập Nga. Ukraina vẫn coi Crưm là lãnh thổ của mình, nhưng "bị chiếm đóng tạm thời".

Lãnh đạo Nga nhiều lần tuyên bố rằng nhân dân Crưm đã tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc khi bỏ phiếu một cách dân chủ ủng hộ việc thống nhất với Nga. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, vấn đề Crưm "đã dứt điểm khép lại".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала