Đối tượng lao xe đâm cảnh sát ở Capitol bị chứng ảo giác và hoang tưởng

© REUTERS / Tom BrennerNgười đàn ông đâm xe vào nhân viên an ninh bảo vệ Quốc hội Hoa Kỳ gần một trạm kiểm soát.
Người đàn ông đâm xe vào nhân viên an ninh bảo vệ Quốc hội Hoa Kỳ gần một trạm kiểm soát. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đàn ông đã cho xe tông vào xe cảnh sát rồi xuống xe dùng dao đâm các nhân viên cảnh sát tại Điện Capitol hôm thứ Sáu là đối tượng có vấn đề về thần kinh-tâm lý, như hãng AP dẫn nguồn tin cho biết.

Theo lời người đối thoại, các điều tra viên đang làm việc để xác minh động cơ của vụ tấn công, dành chú ý nhiều hơn đến tình trạng sức khỏe tâm thần của nghi phạm. Khi điều tra viên hỏi chuyện thành viên gia đình của đối tượng gây án, các thân nhân cho biết người đàn ông này thường bộc lộ những suy nghĩ phi thực. Anh ta bị ảo giác, hoang tưởng và có ý định tự sát.

Người đàn ông đâm xe vào nhân viên an ninh bảo vệ Quốc hội Hoa Kỳ gần một trạm kiểm soát. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2021
Nghi phạm trong cuộc tấn công ở Capitol đổ lỗi cho CIA và FBI về các vấn đề của mình

Đã xảy ra chuyện gì?

Hôm thứ Sáu 2 tháng Tư, một người lái ô tô đã dùng dao đâm hai sĩ quan cảnh sát tại trạm kiểm soát bên ngoài tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, hai nạn nhân này được đưa tới bệnh viện. Theo dữ liệu của cảnh sát, sau khi cho xe tông thẳng vào xe cảnh sát, người đàn ông xuống xe với con dao trong tay và không chấp hành mệnh lệnh của các nhân viên bảo vệ. Kênh truyền hình MSNBC thông báo có ít nhất một người  bị bắn còn cảnh sát chỉ tuyên bố rằng nghi phạm đã chết. Một trong những cảnh sát bị thương cũng tử vong vì vết thương quá hiểm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала