Dữ liệu cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook bị phơi ra công khai

© AP Photo / Thibault CamusLogo của công ty Facebook ở Paris.
Logo của công ty Facebook ở Paris. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2021
Đăng kýZelo
Dữ liệu cá nhân của hàng trăm triệu người dùng Facebook đã phơi ra công khai trên một trong những diễn đàn hacker, như Das Erste phản ánh. Tin này do công ty CNTT Hudson Rock công bố.
“Dữ liệu của 533 triệu người dùng Facebook hiện đang ở dạng truy cập chia sẻ miễn phí”, - Giám đốc kỹ thuật của Hudson Rock là Elon Gal viết trên Twitter, tố Facebook về “sơ suất cực thô thiển”.
“Tổng tham mưu Hoa Kỳ” lừa bạn gái Việt số tiền lớn - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2019
Facebook gây áp lực đối với các đối thủ cạnh tranh thông qua dữ liệu cá nhân

Theo thông báo của Das Erste, dữ liệu có sẵn công khai bao gồm họ tên đầy đủ của người dùng, ngày sinh, địa chỉ email, số điện thoại và tình trạng quan hệ. Ấn phẩm lưu ý rằng Facebook đã phản ứng một cách kiềm chế đối với vụ rò rỉ.

“Đây là những dữ liệu cũ đã thông báo ngay từ năm 2019. Chúng tôi phát hiện vấn đề vào tháng 8 năm 2019 và đã khắc phục”, - Thư ký báo chí của công ty viết trên Twitter.

Những vụ bê bối về rò rỉ dữ liệu cá nhân của người dùng Facebook

Năm 2016, công ty Cambridge Analytica của Anh đã sử dụng dữ liệu của hàng triệu người dùng mạng xã hội để phục vụ cho vận động chính trị. Còn vào năm 2019, trên mạng đã xuất hiện số điện thoại của 420 triệu người dùng Facebook. Những ngờ vực cũng nảy sinh về chính sách ảnh của Facebook: chẳng hạn, côg ty Clearview AI đã thu thập ảnh từ ứng dụng Instagram của Facebook cho vào ngân hàng ảnh riêng, dành sử dụng cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Như ghi nhận của Das Erste, trong số khách hàng của Clearview AI gồm cả Cảnh sát Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала