Hai tên lửa rơi gần căn cứ không quân của Mỹ ở Iraq

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Master Sgt. Linda C. MillerBinh lính Mỹ tại căn cứ Không quân "Balad" ở Iraq.
Binh lính Mỹ tại căn cứ Không quân Balad ở Iraq. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2021
BAGHDAD (Sputnik) - Hai quả rocket đã rơi ở tỉnh Salah al-Din thuộc Iraq gần căn cứ không quân “Balad” là nơi đóng quân của binh sĩ Hoa Kỳ, theo nguồn tin trong giới chức an ninh Iraq thông báo với Sputnik.
“Hai tên lửa rơi xuống gần hàng rào bên ngoài căn cứ, không có thương vong”, -  nguồn tin cho biết.

Theo tuyên bố của cơ quan an ninh Iraq, các tên lửa phóng đi từ khu vực al-Dojam thuộc tỉnh Diyala.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2021
Mỹ tuyên bố sẵn sàng đáp trả cuộc pháo kích vào căn cứ ở Iraq

Hồi cuối tháng Hai, kênh truyền hình Fox News dẫn các nguồn tin thông báo rằng Hoa Kỳ đã cảnh báo quân nhân của họ đang ở Iraq về tình trạng gia tăng mức độ nguy hiểm trong bối cảnh cuộc tấn công ở Syria.

Triển vọng rút quân Mỹ ra khỏi Iraq

Ngày 5 tháng 1 năm 2020, Quốc hội Iraq đã bỏ phiếu với đa số nghị sĩ ủng hộ việc rút quân đội nước ngoài ra khỏi đất nước này, đồng thời tán thành việc xem lại sửa đổi hình thức hợp tác với liên minh quốc tế chống khủng bố do Hoa Kỳ đứng đầu. Những biện pháp này là phản ứng đáp lại chiến dịch do quân Mỹ tiến hành tại khu vực sân bay quốc tế Baghdad, do đó vào đêm ngày 3 tháng 1 cùng năm, vị chỉ huy quân đặc nhiệm của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là tướng Qasem Soleimani cùng phó chỉ huy lực lượng dân quân người Shiite của Iraq là Abu Mahdi al-Muhandis đã bị thiệt mạng.

Sau những sự kiện này, liên quân quốc tế do Hoa Kỳ đứng đầu đã bàn giao cho quân đội Iraq một số cơ sở mà quân đội Mỹ từng triển khai trước đó, bao gồm mấy căn cứ không quân và trụ sở dành cho các cố vấn quân sự của liên quân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала