Ngừng sản xuất vaccine AstraZeneca ở Hoa Kỳ

© AP Photo / Natacha PisarenkoVắc xin ngừa coronavirus của công ty AstraZeneca
Vắc xin ngừa coronavirus của công ty AstraZeneca - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Ở Hoa Kỳ đã ngừng sản xuất vaccine AstraZeneca tại nhà máy ở Baltimore, theo tin đưa của New York Times dẫn các nguồn cấp cao.

Tại doanh nghiệp BioSolutions, công ty hợp tác với cả AstraZeneca và Johnson & Johnson, đã xảy ra trường hợp vô ý trộn lẫn các thành phần của hai loại vaccine khác nhau, buộc các cơ quan quản lý phải hoãn việc cấp phép cho dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Vaccine AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
Vắc xin AstraZeneca được đổi tên

Như lời kể của những người đối thoại với tờ báo, doanh nghiệp của công ty công nghệ sinh học Savingent BioSolution sẽ chỉ tham gia sản xuất vaccine một thành phần Johnson & Johnson, nhằm không để xảy ra sơ suất trộn lẫn các thành phần vaccine trong tương lai.

Theo dữ liệu của tờ báo, công ty AstraZeneca tuyên bố sẽ làm việc với nhà chức trách Mỹ để tìm kiếm địa điểm sản xuất thay thế.

Ở Hoa Kỳ chấp thuận cho sử dụng các vaccine Pfizer / BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson

Pfizer / BioNTech và Moderna đang thực hiện cung cấp tương ứng với kế hoạch. Đồng thời, như tờ báo lưu ý, Pfizer thậm chí đang vượt trước kế hoạch, còn Moderna chờ cấp phép dùng loại ống với 15 liều thay vì 10 liều.

Việt Nam tiếp nhận lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên từ COVAX Facility - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
Sáng 01/04: Hơn 800.000 liều vaccine AstraZeneca về tới Việt Nam

Trước đó, trưởng chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ Anthony Fauci tuyên bố ông không thấy cần thiết phải sử dụng vaccine AstraZeneca để chống coronavirus, kể cả khi loại chế phẩm này được cơ quan quản lý quốc gia chấp thuận.

Tạm ngừng sử dụng vaccine AstraZeneca

Hiện tại, một số nước EU đã đình chỉ việc tiêm vaccine AstraZeneca do thông báo phát sinh biến chứng huyết khối tắc mạch ở một số người sau khi tiêm vaccine này. Cơ quan quản lý châu Âu đang điều tra vụ việc, nhưng hiện tại cho rằng vẫn có thể tiếp tục tiêm chủng.

© SputnikSo sánh các loại vaccine nổi tiếng nhất ngừa COVID-19
Ngừng sản xuất vaccine AstraZeneca ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2021
So sánh các loại vaccine nổi tiếng nhất ngừa COVID-19

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала