Nga lý giải việc châu Âu không muốn cho Sputnik V thâm nhập thị trường của mình

© Sputnik / Kirill Braga / Chuyển đến ngân hàng ảnhSputnik V
Sputnik V  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2021
EU không muốn đưa vắc xin ngừa coronavirus Sputnik V của Nga vào thị trường vì lo ngại chất lượng cao của thuốc có thể cạnh tranh với những loại thuốc sẵn có ở châu Âu. Đây là ý kiến của ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh vật học mang tên Gamalea trực thuộc Bộ Y tế LB Nga.
"Liên minh châu Âu không vội vàng cấp phép cho Sputnik V chính thức tham gia thị trường của mình với tư cách là một sản phẩm thương mại, do lo ngại về tính tiêu dùng cao của nó, do đó loại thuốc này có thể đẩy lùi một số sản phẩm mà lãnh đạo quan liêu châu Âu đang quảng bá trong khối của họ", - ông Gintsburg nói.

Kể từ đầu tháng 3, vắc xin Sputnik V của Nga phòng ngừa coronavirus đã bắt đầu trải qua quy trình kiểm tra tuần tự tại Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), nơi đưa ra các khuyến nghị về việc sử dụng những loại thuốc như vậy ở các nước Liên minh châu Âu. Theo tin truyền thông, loại vắc xin này của Nga có thể nhận được sự chấp thuận của EMA sớm nhất là vào tháng 5.

Vắc xin Sputnik V được sản xuất tại tổ hợp dược phẩm Karaganda. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2021
Báo Le Monde nói về việc châu Âu bị chia rẽ vì Sputnik V

Trước đó, báo Le Monde đưa tin có sự chia rẽ ở châu Âu về vấn đề mua và sản xuất vắc xin của Nga trên lãnh thổ khối này. Theo các tác giả bài báo, trong tương lai gần Ủy ban châu Âu sẽ tiến hành đàm phán với nhà sản xuất thuốc là Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF). Ủng hộ việc này có một số chính trị gia châu Âu, cụ thể là người Đức, đặc biệt là những người từ Đông Đức, chính quyền một số khu vực của Ý và Áo.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала