Tổng thống Nga Putin điện đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2021
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Putin và Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã thảo luận về cuộc chiến chống coronavirus, làm sâu sắc thêm mối liên hệ về cung cấp vắc xin Sputnik V của Nga, Điện Kremlin đưa tin.

Hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong cuộc chiến chống coronavirus

"Hai bên đã xem xét một cách căn bản các vấn đề hợp tác trong lĩnh vực thương mại, kinh tế, năng lượng, khoa học, công nghệ và nhân đạo. Tuyên bố cho biết họ cũng đã thảo luận về vắc xin Sputnik V của Nga.”

Trong cuộc hội đàm, "cả hai bên tái khẳng định cam kết phát triển năng động hơn nữa toàn bộ quan hệ Nga-Việt theo Tuyên bố về Đối tác Chiến lược mà trong năm nay sẽ tổ chức kỷ niệm tròn 20 năm ngày ký kết."

Vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga

Ông Putin và ông Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi quan điểm về các vấn đề thời sự trong chương trình nghị sự quốc tế, đặc biệt nhấn mạnh "mối quan tâm của họ trong việc tiếp tục tương tác chặt chẽ trong khuôn khổ các hiệp hội đa phương, kể cả trên nền tảng Liên hợp quốc và thông qua đối thoại Nga-ASEAN."

Tổng thống Putin chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc

Tổng thống Nga gửi lời chúc mừng tới Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa nhậm chức ngày 5/4.

"Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc kính mến, xin hãy nhận lời chúc mừng chân thành nhân dịp ông được bầu làm Chủ tịch nước. Mối quan hệ giữa hai nước chúng ta dựa trên truyền thống lâu dài về tình hữu nghị và sự tôn trọng lẫn nhau. Tôi tin tưởng rằng bằng các nỗ lực chung, chúng ta sẽ đảm bảo phát triển hơn nữa đối tác chiến lược song phương, hợp tác cùng có lợi ở nhiều lĩnh vực khác nhau" - Thư chúc mừng của Tổng thống Putin nêu rõ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала