Điện Kremlin giải thích tầm quan trọng của việc Nga hiện diện ở Bắc Cực

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Sự hiện diện ở Bắc Cực là yếu tố cần thiết trong xây dựng quân đội của Nga, Hoa Kỳ không từ bỏ sự hiện diện của mình ở Bắc Cực và Nga không nên bỏ qua khu vực quan trọng này, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

"Sức mạnh quân sự" của Nga ở Bắc Cực

Trước đó, CNN đã tuyên bố về "sức mạnh quân sự chưa từng có" của Nga ở Bắc Cực và cho thấy những bức ảnh vệ tinh của công ty Maxar chụp các cơ sở mới và hiện đại hóa của Nga trong khu vực.

Ngày Lực lượng đặc nhiệm Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
Truyền hình Mỹ nói về "thách thức quân sự" của Nga ở Bắc Cực

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết Mỹ đang chăm chú theo dõi hoạt động của Nga ở Bắc Cực và có ý định bảo vệ lợi ích quốc gia của mình trong khu vực này.

Tại sao Bắc Cực lại có tầm quan trọng đến mức như vậy đối với Nga?

"Tổng Tư lệnh tin tưởng rằng sự hiện diện quân sự của Nga ở Bắc Cực là một yếu tố vô cùng cần thiết cho sự phát triển quân sự. Vùng Bắc Cực là một khu vực rất quan trọng của Liên bang Nga. Những gì thuộc về biên giới của chúng ta cũng liên quan tới kinh tế của chúng ta. Tiềm năng kinh tế đang ngày càng tăng lên. Quý vị biết rằng có những kế hoạch phát triển sâu rộng ở khu vực Bắc Cực, tất cả những điều này đang được thực hiện một cách nhất quán", - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi về việc, Tổng thống đánh giá thế nào về nhu cầu hiện diện của quân đội Nga ở Bắc Cực.

"Liên quan tới những lo ngại của các đồng nghiệp Mỹ, không nên quên rằng bản thân Mỹ chưa bao giờ từ bỏ sự hiện diện của mình ở vùng Bắc Cực, chưa bao giờ giảm sự chú ý của họ đối với vùng Bắc Cực. Chúng tôi luôn ghi nhận điều này và cũng xuất phát từ quan điểm cho rằng không nên bỏ qua khu vực quan trọng này, "- ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала