Nhà tâm lý học giải thích tại sao nỗi buồn vẫn hữu ích

cô gái - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
MOSKVA (Sputnik)- Cuộc sống hạnh phúc được xây dựng bằng các trải nghiệm tiêu cực. Tiến sĩ tâm lý Svetlana Kolosova nói về cách sử dụng cảm xúc tiêu cực mang lại lợi ích cho bản thân, trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Cảm xúc tiêu cực mang đến điều gì hữu ích trong cuộc sống?

Cảm xúc tiêu cực là một phần không thể thiếu của cuộc sống, không thể tránh chúng hoàn toàn, nhưng có thể sử dụng chúng vì mục đích có lợi cho bản thân. Đặc biệt, trải nghiệm giúp mọi người thoát khỏi sự phát điên, Tiến sĩ tâm lý Svetlana Kolosova lưu ý trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Cô gái buồn với điện thoại di động - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2021
Đề án «Hốc cây» và trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc giúp giải quyết vấn đề tâm lý
"Bất kỳ đau khổ nào, trải nghiệm đau thương và quyết tâm là một phần trong đời sống. Chúng ta càng sớm hiểu rằng rất khó để gặp một hoàng tử  trên lối vào thùng chứa rác, càng dễ dàng đặt chân trên mặt đất thực. Trong cuộc sống, có sinh và cũng có diệt, bệnh tật và sức khỏe, tuổi trẻ và tuổi già. Và như vậy tiếp diễn. Những trải nghiệm đó mang lại cảm giác thực tế và xã hội hóa. Đó là, bạn lớn lên, phát triển và thoát khỏi sự phát điên, thoát khỏi phản ứng của trẻ em. Sau đó, bạn có thể quản lý cảm xúc tiêu cực của mình", -nhà khoa học giải thích.

Bất chấp lợi ích của những cảm xúc tiêu cực cho sự phát triển của cá nhân, cũng không nên đi sâu, chìm đăm vào chúng, nhà tâm lý học tiếp tục.

Khái niệm về cuộc sống

"Cuộc sống là một câu chuyện tuyệt vời khi bạn làm ra nước chanh từ quả chanh. Từ khổ đau, kinh nghiệm, rối loạn, tấn công và đau khổ, bạn làm cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc. Điều rất quan trọng là không tạo ra khái niệm bất hạnh trong cuộc sống. Đừng liên tục nói rằng bạn hối hận . Đây là chủ đề của một người yếu đuối, người đã tìm kiếm, lôi kéo sự thương hại về phía mình. Khi vị trí yếu kém này không còn là một nguồn lực, mà trở thành một nguồn hủy diệt, thì cần phải khẩn trương thoát ra khỏi tình trạng đó", - Svetlana Kolosov khuyên bạn đọc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала