Sputnik V chống chủng “coronavirus Nam Phi” tốt hơn Pfizer

© Sputnik / Vladimir Zivojinovich / Chuyển đến kho ảnhAmpoule với vắc xin "Gam-Covid-Vac" ("Sputnik V")
Ampoule với vắc xin Gam-Covid-Vac (Sputnik V) - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã công bố bài viết về kết quả nghiên cứu trên trang web MedRxiv, nói rằng vắc xin Sputnik V của Nga ít hiệu quả hơn đối với “chủng coronavirus Nam Phi” so với các chủng khác.

Kết luận của các nhà khoa học Mỹ về hiệu quả tương đối thấp của vắc xin Sputnik V đối với chủng coronavirus "Nam Phi" là không vững chắc, thuốc của Nga chống chủng này tốt hơn vắc xin Pfizer, một nguồn tin thân cận với Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia Gamaleya cho biết.

Sputnik V  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2021
Nga lý giải việc châu Âu không muốn cho Sputnik V thâm nhập thị trường của mình

Hiệu quả của vắc xin Sputnik V

"Điều quan trọng cần lưu ý là công việc đang thảo luận vẫn chưa trải qua quá trình phê duyệt, và ngoài ra, một trong ba tác giả chính của bài báo có xung đột lợi ích rõ rệt: vì ông ta là thành viên Hội đồng cố vấn Pfizer/BioNtech về coronavirus” - nguồn tin lưu ý. - Nhưng ngay cả như vậy, vắc xin Sputnik V được chứng minh là vắc xin hiệu quả nhất về hoạt tính vô hiệu hóa chống các chủng coronavirus khác nhau - khả năng đề kháng với "chủng Nam Phi" cao hơn đáng kể so với Pfizer".

Hoạt động vô hiệu hóa vắc xin

Nguồn tin cũng lưu ý đến thực tế rằng liên quan đến chủng "coronavirus Anh", hiện đang phổ biến nhất ở châu Âu, không có sự suy giảm đáng kể nào trong việc trung hòa hoạt tính được phát hiện.

Nguồn tin gọi các kết luận của bài báo là "không vững chắc", vì nếu không có sự thận trọng đáng kể, không thể chuyển dữ liệu xét nghiệm thay thế sang tình huống với vi rút SARS-CoV-2, chưa nói đến kết quả về các chỉ số bổ sung.

"Thật không thể tin được rằng điều này lại được thực hiện một cách tình cờ, với sự chuẩn bị như vậy trong việc thiết kế dữ liệu. Để kết luận, xin cảm ơn các tác giả của bài báo. Đánh giá độc lập cao của họ đã một lần nữa chứng minh độ tin cậy của các dữ liệu đã được công bố và hiệu quả của vắc-xin Sputnik V”, – nguồn tin  thân cận với Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia Gamaleya kết luận.

Vắc xin Sputnik V

Hồi tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc xin đầu tiên ngừa COVID-19 trên thế giới, do Trung tâm Gamaleya phát triển và kết hợp với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga sản xuất. Vắc xin được đặt tên là "Sputnik V", gồm hai thành phần được tiêm cách nhau ba tuần.

© SputnikSo sánh các loại vaccine nổi tiếng nhất ngừa COVID-19
Sputnik V chống chủng “coronavirus Nam Phi” tốt hơn Pfizer - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
So sánh các loại vaccine nổi tiếng nhất ngừa COVID-19
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала