Trump bác bỏ thông tin tố cáo ban vận động của ông tự động trích tiền từ người ủng hộ

Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bác bỏ thông tin đăng trên báo New York Times nói rằng ban vận động tranh cử của ông bị tố đã tự động trích tiền từ tài khoản của những người ủng hộ mà không được phép.

Trước đó, tờ báo đưa tin rằng vào tháng 9 năm 2020, trên trang web chiến dịch tranh cử của ông Trump xuất hiện một tính năng mặc định tự động trích tiền quyên góp hàng tuần từ tài khoản của các nhà tài trợ.

"Tất cả những nỗ lực gây quỹ chung của chúng tôi với Đảng Cộng hòa đều hợp pháp", - ông Trump thông báo trong một tuyên bố bằng văn bản.
"Tờ New York Times chuyên xuyên tạc đã viết một bài báo thông tin một chiều gây ấn tượng hoàn toàn sai lệch, đó chính là hành động tấn công nhằm mục đích làm hoen ố tổ chức gây quỹ của chúng tôi, nơi đã lập kỷ lục trong chiến dịch năm 2020", - tuyên bố cho biết.

Ông Trump một lần nữa nhắc lại ý kiến xác nhận tuy không được tòa án chứng thực tuyên bố ông là người chiến thắng trong cuộc bầu cử, còn ông Joe Biden được công nhận thắng cử chỉ nhờ vào việc gian lận.

Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2021
Lộ chuyện trang web của ông Trump gian lận với các khoản quyên góp bầu cử

"Kết quả bầu cử đã bị gian lận trên diện rộng và bị đánh cắp", - ông Trump khẳng định.

Ông cũng cho biết tỷ lệ giao dịch với ban vận động của ông bị khiếu nại là dưới 1%.

"Đây là một con số rất thấp. Đảng Dân chủ cũng làm như vậy", - ông Trump tuyên bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала