WHO ước tính khả năng xảy ra làn sóng coronavirus thứ ba ở Nga

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhNhững người đeo khẩu trang đi trên phố Tverskaya ở Matxcơva.
Những người đeo khẩu trang đi trên phố Tverskaya ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Bà Melita Vujnovich, Trưởng đại diện WHO tại Liên bang Nga nêu ý kiến về khả năng xảy ra làn sóng COVID thứ ba ở Nga.
“Không thể đưa ra dự đoán về thời điểm COVID-19 đạt đỉnh ở mỗi quốc gia, cũng như đợt sóng mới sẽ xuất hiện ở đâu và vào lúc nào”, - bà Vujnovich nói khi được hỏi về việc, WHO đánh giá ra sao về làn sóng COVID -19 thứ ba ở Nga.

"Mọi người đều phải đóng vai trò của mình"

Theo bà, "hiện giờ nên tập trung vào việc cứu sống bệnh nhân và giảm sự lây lan của virus, bởi vì cho dù đất nước hiện nay đang ở giai đoạn nào của dịch bệnh thì vẫn chưa quá muộn để xoay chuyển cuộc khủng hoảng COVID-19".

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2020
WHO cảm ơn Nga về vắc xin ngừa coronavirus
"Chúng ta phải tiếp tục và tăng cường các biện pháp xã hội và sức khỏe cộng đồng vì chúng mang lại hiệu quả. Trong đó bao gồm việc xét nghiệm và truy vết những người tiếp xúc để cách ly, cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân như rửa tay, tuân thủ giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi cần thiết", - bà Vujnovic nói.

Đại diện của WHO lưu ý rằng nếu số ca bệnh bắt đầu tăng lên thì có thể cần phải áp dụng các biện pháp đã được biết đến, kể cả những hạn chế phù hợp với điều kiện cụ thể ở địa phương.

"Cần tới những nỗ lực tập thể không ngừng để giảm sự lây lan virus. Mọi người đều phải góp phần mình để chấm dứt đại dịch toàn cầu này", - bà Vujnovic kết luận.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала