Tại sao lễ rước đuốc Olympic bị hủy ở Osaka?

© REUTERS / Kim Kyung-HoonNgọn lửa olympic của Thế vận hội Olympic ở Tokyo-2020.
Ngọn lửa olympic của Thế vận hội Olympic ở Tokyo-2020. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2021
TOKYO (Sputnik) - Hôm thứ Tư, Thống đốc tỉnh Hirofumi Yoshimura cho biết lý do vì sao lễ rước đuốc Olympic ở Osaka – thành phố và tỉnh của Nhật Bản bị hủy.
"Hôm nay, chúng tôi đã đưa ra quyết định về việc cần kiềm chế việc đi lại trên khắp lãnh thổ tỉnh Osaka nếu không thực sự cần thiết. Vì vậy, chúng tôi sẽ hủy bỏ lễ rước đuốc Olympic, mặc dù theo kế hoạch ban đầu lộ trình rước đuốc sẽ đi qua các con đường của tỉnh", - ông Yoshimura cho biết trong một cuộc họp báo.

Lễ rước đuốc Olympic bắt đầu hôm 25 tháng 3 tại tỉnh Fukushima và lẽ ra sẽ được tổ chức tại Osaka vào ngày 13 đến 14 tháng 4.

Tình hình lây lan coronavirus ở Osaka

Hôm thứ Tư, tại Osaka đã ghi nhận 878 ca nhiễm coronavirus mới trong một ngày, và chính quyền tỉnh đã buộc phải tuyên bố về mối đe dọa quá tải các bệnh viện vì gần 70% giường bệnh đã được sử dụng.

Ngọn lửa Olympic ở thành phố Fukushima, Nhật Bản. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
Điềm xấu? Ngọn lửa Olympic của Thế vận hội Mùa hè ở Nhật Bản bị tắt trong ngày thứ hai liên tiếp

Trước đó một ngày Osaka thông báo về 719 trường hợp nhiễm COVID-19 và tỉnh đang yêu cầu người dân địa phương cố gắng ở nhà để ngăn chặn virus lây lan hơn nữa.

Theo yêu cầu hiện tại ở Osaka, cũng như ở hai tỉnh khác - Hyogo và Miyagi, các cơ sở bán đồ uống và cửa hàng ăn uống sẽ đóng cửa lúc 8 giờ tối, trong khi ở các vùng khác của Nhật Bản thì quán ăn đóng cửa vào lúc 9 giờ.

Thế vận hội Tokyo đã bị hoãn lại từ năm 2020 đến năm 2021 do đại dịch coronavirus. Sự kiện sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала