Bị miễn nhiệm, đại sứ Myanmar tại London vẫn giữ nguyên quan điểm của mình

© AFP 2022 / Niklas Halle'nĐại sứ Myanmar tại Vương quốc Anh Kyaw Zwar Minn.
Đại sứ Myanmar tại Vương quốc Anh Kyaw Zwar Minn. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
LONDON (Sputnik) - Đại sứ Myanmar tại London, Kyaw Zwar Minn, vẫn giữ nguyên quan điểm của mình mặc dù bị cấm vào khỏi đại sứ quán và miễn nhiệm, ông Al Aung, quan chức của đại sứ quán cho Sputnik biết.
"Lập trường mà đại sứ tuyên bố hồi tháng 3, vẫn không thay đổi: ông ấy ủng hộ việc trả lại tự do cho cố vấn nhà nước và tổng thống cũng như những người bị bắt giữ khác. Ông ấy muốn một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột, phản đối việc giết hại dân thường, và bây giờ ông ấy đang làm việc cùng với Ủy ban đại diện của Hiệp hội Liên minh (CRPH). CRPH tuyên bố rằng tổ chức này ủng hộ đại sứ", - ông Aung nói, ông và các nhân viên khác của đại sứ quán, những người đồng tình với đại sứ, không được phép vào trong tòa nhà của phái đoàn ngoại giao.

CRPH là cơ quan lập pháp quốc gia của Myanmar, đại diện cho các thành viên được bầu của Hội đồng Liên minh trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2020. Tổ chức này phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar.

Tình hình tại Đại sứ quán Myanmar tại Vương quốc Anh

Gần tòa nhà của đại sứ quán có một nhóm nhỏ các nhà báo đang tập trung, một số cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Một nhân viên đại sứ quán cho biết thêm:

Đại sứ Myanmar tại Vương quốc Anh Kyaw Zwar Minn. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
Đại sứ Myanmar tại Anh: "Đại sứ quán bị đồng minh của quân đội chiếm giữ"
“Hiện đại sứ đang cảm thấy mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần, cả đêm qua ông không ngủ và hiện đang nghỉ ngơi”.

Người đối thoại cho biết tối hôm trước, Bộ trưởng-Tham tán, với sự giúp đỡ của tùy viên quân sự và hai nhân viên nữa, đã được cho phép vào đại sứ quán.

"Một nhân viên đã mở cửa đại sứ quán, cho hai người về nhà. Hiện họ đang ngồi trong đại sứ quán, không chịu ra ngoài và không cho ai vào", - ông Aung nói.

Theo lời những nhân viên đang làm nhiệm vụ gần đại sứ quán, tình hình yên bình. Họ, cũng như Aung, không biết những gì đang xảy ra bên trong tòa nhà. Hàng rào đại sứ quán có dán đầy những tời rơi và những bó hoa bày tỏ ủng hộ Tổng thống Myanmar Win Myint và Ủy viên Quốc vụ Aung San Suu Kyi đang bị bắt giữ. Các tờ rơi và bó hoa không liên quan đến các sự kiện của đêm hôm trước, lúc nào ở đây cũng có tờ rơi và hoa.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала