Có bao nhiêu người đã mất việc làm tại Nhật Bản vì COVID-19?

© AFP 2022 / Philip FongMột người đàn ông thất nghiệp đang cầm đồ ăn miễn phí từ Trung tâm Moyai Support Center for Independent Living ở Nhật Bản.
Một người đàn ông thất nghiệp đang cầm đồ ăn miễn phí từ Trung tâm Moyai Support Center for Independent Living ở Nhật Bản. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
TOKYO (Sputnik) – Kênh truyền hình NHK công bố dữ liệu từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản về số người bị mất việc làm ở nước này do COVID-19.

Dựa trên dữ liệu này, Bộ đã điều tra xem có bao nhiêu người đã bị sa thải hoặc bị từ chối gia hạn hợp đồng trong giai đoạn từ cuối tháng 1 năm 2020 đến ngày 7 tháng 4 năm nay. Số trường hợp như vậy là 100.425, mặc dù không loại trừ một phần những người bị mất việc đã được nơi khác tuyển dụng, và cơ sở dữ liệu Hello work không phản ánh đầy đủ tình hình trong nước, còn có các hãng môi giới việc làm khác.

Các ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch

Đồng thời, số lượng người Nhật bị mất việc làm nhiều nhất là trong ngành sản xuất - 22.112 người, 13.090 người thuộc lĩnh vực thương mại mất việc, trong ngành phục vụ ăn uống - 12.423 người, kinh doanh khách sạn - 11.631 người.

Tìm kiếm việc làm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2020
Dự đoán buồn: Coronavirus làm mất 25 triệu chỗ làm việc trên thế giới

Theo NHK, các nhà chức trách kêu gọi các công ty sử dụng số tiền nhà nước hỗ trợ để giữ việc cho các nhân viên của mình, và cảnh báo rằng tình trạng lây lan của coronavirus có thể dẫn tới tình trạng số người thất nghiệp ở Nhật Bản sẽ còn tăng lên trong tương lai.

Các chuyên gia của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã đưa thất nghiệp vào danh sách các rủi ro toàn cầu chính trong mười năm tới.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала