Nga sẽ phát triển robot rà phá bom mìn hạng nặng tối tân nhất

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhCông binh Nga rà phá bom mìn tại khu dân cư ở Aleppo
Công binh Nga rà phá bom mìn tại khu dân cư ở Aleppo - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổ hợp rà phá bom mìn bằng robot hạng nặng mới nhất đang được phát triển vì lợi ích của Các lực lượng vũ trang Nga, Bộ Quốc phòng cho biết.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu hôm thứ Sáu đã có cuộc kiểm tra việc thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng của nhà nước để phát triển và sản xuất các hệ thống robot cho các mục đích khác nhau. 

 Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn với Đại sứ, đại diện đại sứ các nước tại Việt Nam dự phiên họp. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2021
Xử lý đạn dược chưa nổ tại Việt Nam sẽ mất ít nhất một thế kỷ

Uran-6 và các robot khác

"Trung tướng Alexander Stavitsky, Chỉ huy trưởng Binh chủng Công binh cho biết, hiện tại, ngoài Uran-6 đã được cung cấp cho quân đội, các chuyên gia còn đang phát triển robot rà phá bom mìn hạng nặng. Những tổ hợp mới sẽ có nhiệm vụ rà phá những loại mìn chống tăng có sức công phá mạnh hơn," - Bộ Quốc phòng cho biết.

Tổ hợp robot "Uran-6" được thiết kế để rà phá bom mìn ở các khu vực có địa hình đô thị hóa, cũng như các khu vực đồi núi và nhiều cây cối nhỏ. "Uran-6" là xe quét mìn tự hành bánh xích điều khiển bằng sóng vô tuyến. 

© Sputnik / Said Tsarnaev / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp robot "Uran-6"
Nga sẽ phát triển robot rà phá bom mìn hạng nặng tối tân nhất - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2021
Tổ hợp robot "Uran-6"

Ông Shoigu cho biết bộ Quốc phòng sẽ mở rộng dòng robot quân sự

Trong chuyến thị sát,  đại tướng Sergei Shoigu nói rằng Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp tục làm việc để mở rộng các hệ thống robot quân sự.

"Chúng tôi dự định tiếp tục mở rộng dòng robot, tất nhiên là loại robot đang có nhu cầu sử dụng trong quân đội hiện nay. Theo dự kiến, đây sẽ là những robot hạng nặng để rà phá bom mìn, cũng như những vũ khí giúp phát triển hơn nữa ngành trinh sát tình báo, robot tình báo phóng xạ và hóa học. Điều này cũng liên quan cả đến robot hoạt động trên mặt nước và ngầm dưới nước”, - ông Shoigu nói.

Đọc thêm: Về thôi đồng đội ơi. Việt Nam đau đáu rà phá bom mìn, tìm hài cốt liệt sĩ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала