Truyền thông Trung Quốc coi nghị định của Zelensky là hành động tuyên chiến với Nga

CC BY-SA 4.0 / The Presidential Office of Ukraine / Cropped imageTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nghị định của tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky về "chấm dứt chiếm đóng" Crưm, trên thực tế, là tuyên bố chiến tranh với Nga, Asia Times viết.

Theo tác giả của bài báo, việc tuyên bố "tái hòa nhập" Crưm là chính sách chính thức của Kiev kéo theo hậu quả nặng nề đối với tất cả Á-Âu. Ngoài ra, động thái này của Zelensky có thể được coi là thách thức đối với Moskva, điều không phù hợp với những tuyên bố lừng danh của chính quyền Ukraina về "sự xâm lược của Nga".

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2021
NATO muốn xích lại gần Ukraina và gửi cho Nga một "tín hiệu mạnh mẽ"

Các nhà báo nhắc lại rằng trong cuộc trò chuyện với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, Zelensky trước đó gọi việc Kiev gia nhập Liên minh là "cách duy nhất để kết thúc cuộc chiến tại Donbass", và Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đã hứa "ủng hộ không lay chuyển của Mỹ" đối với chủ quyền của Ukraina.

"Nó hoàn toàn phù hợp với diễn giải của Moskva, theo đó Zelensky sẽ không bao giờ ký Nghị định như vậy mà không có sự cho phép của Washington", - tác giả viết.

Chiến lược an ninh quân sự của Ukraina

Trước đó, Zelensky đã phê duyệt chiến lược an ninh quân sự, trong đó dự định về việc chấm dứt "xâm lược Nga". Như đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Maria Zakharova tuyên bố: bất kỳ nỗ lực nào của Kiev về việc đưa Crưm trở lại Ukraina đều là bất hợp pháp và sẽ được coi là hành động xâm lược chống lại Nga. Sự tham gia của bất kỳ quốc gia nào trong các hành động như vậy, bao gồm trong Hội nghị thượng đỉnh "nền tảng Crưm", Moskva sẽ cho là "bước một không thân thiện đối với Nga, như một sự xâm phạm trực tiếp về tính toàn vẹn của lãnh thổ Liên Bang Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала