Xe tang và quan tài thay vì diễn đàn. Chính khách Mexico từ bỏ kiểu đấu truyền thống giành phiếu cử tri

© REUTERS / Jose Luis GonzalezChính trị gia Carlos Mayorga diễu khắp thành phố trên chiếc xe tang, còn bản thân ông ta nằm trong quan tài.
Chính trị gia Carlos Mayorga diễu khắp thành phố trên chiếc xe tang, còn bản thân ông ta nằm trong quan tài. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2021
Trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử giành ghế trong Quốc hội, chính trị gia Mexico đã tổ chức hành động khá khiêu khích, như báo Bild đưa tin.

Cách lạ đời để hút phiếu cử tri trong bầu cử khiến dân Mexico kinh ngạc

Chính trị gia Carlos Mayorga diễu khắp thành phố trên chiếc xe tang, còn bản thân ông ta nằm trong quan tài. Bằng cách không giống ai như vậy, ông ta muốn thu hút sự chú ý của cử tri đến số lượng người tử vong vì đại dịch coronavirus và nạn nhân của tội phạm có tổ chức trong đất nước này.

Khẩu hiệu tranh cử của ông: «Nếu tôi không giữ lời hứa – hãy chôn sống tôi».

Nhưng lời hứa trước bầu cử của chính trị gia này quả là có thể đưa ông ta xuống mồ. Màn trình diễn sặc «mùi tử thi» này khởi đầu cho cuộc đấu của Carlos Mayorga để nhận được một ghế nghị viện trong cuộc bầu cử vào tháng Sáu. Khẩu hiệu trong chiến dịch tranh cử của ông: «Si no cumplo que me entierren vivo» («Nếu tôi không giữ lời hứa - hãy chôn sống tôi»).

Ở Indonesia những người vi phạm chế độ đeo khẩu trang bị cho vào quan tài. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2020
Ở Indonesia, những người vi phạm chế độ đeo khẩu trang bị cho vào quan tài

Thay vì ngồi sau xe limousine, chính trị gia đảng Encuentro Solidario được đưa đến quảng trường ở Ciudad Juarez bằng xe tang. Với hành động khiêu khích này, chính trị gia từ bang Chihuahua miền bắc Mexico muốn lưu ý đến thực tế hơn 200.000 người tử vong trong nước vì đại dịch coronavirus.

Ông cáo buộc các chính trị gia về thái độ bàng quan thờ ơ. Nhưng điều ông lo ngại không chỉ có coronavirus. Các chính khách ở Mexico không quan tâm gì đến thực trạng tội phạm có tổ chức mức độ cao đang hoành hành trong nước, - ứng viên Carlos Mayorga tranh cử Hạ viện tuyên bố. Kể từ năm 2006 khi quân đội Mexico được phái vào cuộc chiến với các băng đảng ma túy, đã có 300.000 người thiệt mạng. Cuộc bầu cử hiện tại ở Mexico đang bị rúng động bởi làn sóng bạo lực chống lại các chính trị gia. 16 ứng viên đã bị giết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала