Do biểu tình, thành phố ở ngoại ô Minneapolis áp đặt lệnh giới nghiêm

© REUTERS / Nick PfosiNgười biểu tình đụng độ với cảnh sát ở Brooklyn Center, bang Minnesota.
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở Brooklyn Center, bang Minnesota. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thành phố ở ngoại ô Minneapolis đã áp lệnh giới nghiêm vì các cuộc biểu tình sau cái chết của người đàn ông da đen khi bị bắt giữ.

Hoạt động phản đối ở Minneapolis

Trước đó, có tin rằng một người đàn ông da đen hai mươi tuổi đã chết ở thành phố Minneapolis (bang Minnesota của Mỹ) sau khi cảnh sát nỗ lực bắt giữ anh ta. Cảnh sát đã nổ súng và một vụ tai nạn xe hơi xảy ra. Vụ việc này dẫn đến đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát.

Các sĩ quan bảo vệ Sở cảnh sát tại trung tâm Brooklyn (Minnesota, Mỹ) sau cái chết của công dân gốc Phi Dounte Wright ngày 11/4/2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2021
Biểu tình nổ ra ở Minnesota sau cái chết của một người Mỹ gốc Phi
"Hôm Thứ Hai, ngày 12 tháng 4, lệnh giới nghiêm được áp dụng tại thành phố Brooklyn Center từ 1.00 (13.00 Hà Nội) đến 6.00 (18.00 giờ Hà Nội)", - Thị trưởng Mike Elliott cho biết trong một tuyên bố.

Theo Star Tribune, trong vòng vài giờ sau khi vụ việc xảy ra, hàng trăm người đã đến hiện trường, những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát, một số xe tuần tra bị phá hỏng. Để giải tán đám đông, các nhân viên thực thi pháp luật phải sử dụng súng bắn đạn cao su.

Cái chết của người Mỹ da đen George Floyd khi bị bắt giữ

Năm ngoái, làn sóng biểu tình và bạo loạn đã tràn qua các thành phố của Mỹ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd tại ở Minneapolis khi bị cảnh sát bắt giữ. Người dân xuống đường đòi chấm dứt sự tàn bạo của cảnh sát. Những sự kiện này đã thúc đẩy chính quyền bắt đầu thảo luận về cải cách cảnh sát.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала