Nga nhận định đã bắt đầu "thời điểm khó khăn" trong quan hệ với Mỹ

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDonald Trump và Vladimir Putin
Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - "Thời điểm khó khăn" trong quan hệ giữa Washington và Moskva không làm Nga sợ hãi, thời điểm này đã đến, và lập trường của Nga vẫn như cũ không hề thay đổi: Moskva luôn sẵn sàng hợp tác bình đẳng. Đây là phát biểu của ông Grigory Karasin, người đứng đầu Ủy ban về các vấn đề quốc tế của Hội đồng liên bang (tức Thượng viện Nga).
"Những ám chỉ của Washington về "thời điểm khó khăn" trong quan hệ với Nga không làm chúng tôi sợ hãi. Thời điểm này đã đến. Lập trường của chúng tôi vẫn như trước đây: chúng tôi sẵn sàng phối hợp hành động và hợp tác bình đẳng trong những lĩnh vực đáp ứng lợi ích của chúng tôi và lợi ích của toàn thế giới, dĩ nhiên là khi cả Washington cũng sẵn sàng cho điều đó", - ông Karasin nói trong cuộc phỏng vấn với báo Kommersant của Nga.

Ông lưu ý rằng những biện pháp trừng phạt và thông tin mang tính gây hấn trong chính sách đối với Nga "sẽ không bao giờ mang lại kết quả mong muốn cho bất kỳ ai".

Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
Mỹ chuẩn bị biện pháp trả đũa cho hành động "thù địch" của Nga
“Chúng tôi có đủ kiên nhẫn để không bị mắc mưu khiêu khích, mà để đưa ra kết luận”, - thượng nghĩ sĩ giải thích.

Theo ông, những cuộc gặp gỡ với đại sứ ở các nước quan trọng, như Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov, là "một việc làm rất hữu ích giúp các chuyên gia thấu hiểu những khía cạnh đôi khi khó hiểu trong quan hệ" với các đối tác.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong một cuộc phỏng vấn với ABC News đã nói rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin sẽ phải "trả giá" cho hành động mà ông bị cáo buộc là can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Ngoài ra, ông Biden đã trả lời khẳng định khi được hỏi liệu ông có coi Tổng thống Putin là "kẻ giết người" hay không. Sau đó, Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ đã được mời về Moskva tham vấn để phân tích cần làm những gì và đi theo hướng nào trong quan hệ với Hoa Kỳ ở bối cảnh hiện nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала