Mỹ nói con tàu hùng mạnh nhất của Hải quân Nga đang "yên nghỉ"

© Sputnik / Oleg Lastochkin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTập trận ở biển Barents. Tàu tuần dương bọc thép mang tên lửa hạt nhân hạng nặng Đô đốc Nakhimov và máy bay tuần tra Orion
Tập trận ở biển Barents. Tàu tuần dương bọc thép mang tên lửa hạt nhân hạng nặng Đô đốc Nakhimov và máy bay tuần tra Orion - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Đô đốc Nakhimov thuộc Đề án 1144.2M Orlan của Hải quân Nga, có thể đang "yên giấc ngàn thu", tạp chí The National Interest của Mỹ viết.

Sau khi phân tích sự chậm trễ trong việc bàn giao "Đô đốc Nakhimov" cho Hải quân Nga, The National Interest đã đưa ra kết luận về cái chết của tàu tuần dương này, con tàu vào tháng 8 năm 2020 từng được tạp chí Forbes vinh danh là tàu chiến mặt nước mạnh nhất thế giới trong số các tàu không phải là tàu sân bay.

Tạp chí lưu ý rằng Hải quân Nga "do các vấn đề với nhà cung cấp" sẽ nhận được tàu tuần dương không sớm hơn năm 2023, mặc dù trước đó đã có kế hoạch bàn giao tàu năm 2022. Tạp chí nhắc lại rằng "công việc đại tu quan trọng" đối với "Đô đốc Nakhimov" bắt đầu vào năm 2013 lẽ ra phải hoàn thành vào năm 2018.

Đô đốc Nakhimov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2020
Tàu nào của Nga được mệnh danh là mạnh nhất thế giới?

National Interest lưu ý rằng lý do cụ thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc giao tàu Đô đốc Nakhimov chưa rõ ràng.

Trước đó, vào tháng 7 năm 2020, có thông tin cho biết tàu Đô đốc Nakhimov thuộc Đề án 1144 Orlan sau khi được hiện đại hóa sâu rộng có thể một mình đảm đương được việc khống chế hạm đội NATO.

Vào tháng 10 năm 2019, Đại tá về hưu Viktor Litovkin nói rằng tàu tuần dương hạt nhân Đô đốc Nakhimov, hiện đang được sửa chữa, nếu được đưa vào vận hành cũng sẽ không ảnh hưởng đến cán cân lực lượng giữa Hải quân Nga và Hải quân Mỹ.

“Hoa Kỳ có 11 đội tàu sân bay chiến đấu. Chúng ta không có một cái nào cả”, - nhà bình luận quân sự lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала