Quân đội Mỹ đưa hơn 40 xe chở dầu ra khỏi Syria

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2021
BEIRUT (Sputnik) - Quân đội Hoa Kỳ đưa một đoàn xe chở dầu lấy trộm và một số xe tải có mái che đến Iraq, hãng thông tấn quốc gia Sana của Syria đưa tin với tham chiếu đến các nguồn tin thông thạo tại hiện trường.
"Lực lượng chiếm đóng Hoa Kỳ đã đưa một đoàn mới gồm 41 xe tải chở nhiên liệu ăn cắp từ mạng lưới Syrian ở tỉnh El Hasek đến Iraq  thông qua trạm biên giới không chính thức" al-Valid", - cơ quan truyền thông viết.
Binh sĩ Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã đưa 28 người Mỹ hồi hương từ Syria

Hoạt động của Hoa Kỳ ở Syria

Hoa Kỳ cầm đầu Liên minh Quốc tế dưới chiêu bài cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"*, bắt đầu chiến dịch quân sự ở Syria. Sau đó, với sự hỗ trợ của các tổ chức vũ trang người Kurd - Ả rập địa phương, quân đội Hoa Kỳ nắm quyền kiểm soát hầu hết lãnh thổ ở các tỉnh của El Hasek, Rakka và Deir-Ez Zor, nơi có những mỏ dầu khí lớn nhất của Cộng hòa Ả Rập.

"Hành động kẻ cướp quốc gia"

Tổng thống Syria Bashar Assad trong cuộc phỏng vấn của Sputnik vào tháng 11 năm 2019 đã gọi các hành động của Hoa Kỳ trên lãnh thổ của đất nước là "kẻ cướp quốc gia", với mục đích cướp bóc tài nguyên thiên nhiên của SAR.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала