Alibaba: Sứ mệnh hỗ trợ hàng Việt chinh phục thế giới

© Sputnik / Taras IvanovAlibaba tại Vietnam Expo 2021
Alibaba tại Vietnam Expo 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - GoExport là dự án được Công ty TNHH Mediastep (Gosell) phát triển nhằm hỗ trợ và định hướng cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm khách hàng đến từ khu vực quốc tế và mở rộng thị trường thông qua hợp tác cùng trang thương mại điện tử B2B lớn nhất Alibaba.com.

Công ty TNHH Mediastep (Gosell), đại lý chính thức của Alibaba tại Việt Nam, cùng  gần 100 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) 2021 diễn ra từ ngày 14/4 - 17/4 tại Hà Nội.

Sứ mệnh hỗ trợ doanh nghiệp Việt

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, ông Trác Tấn Long, Đại diện Công ty TNHH Mediastep (Gosell) cho biết mục đích tham dự Vietnam Expo 2021:

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
Hội chợ thương mại EXPO khởi động: thấy "một Việt Nam chuyển mình không ngừng"

“Là đại diện chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam, sứ mệnh hiện tại của Gosell là hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số để giúp Việt Nam trong mùa dịch COVID-19 cũng như trong thời đại 4.0 này, thông qua sàn thương mại điện tử để có thể xuất khẩu trực tuyến qua thị trường quốc tế một cách hiệu quả hơn và nhanh hơn” - Ông Trác Tấn Long nhấn mạnh.

Theo ông Trác Tấn Long, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, cản trở đi lại và thông thương, vì vậy việc tìm kiếm nguồn hàng trở nên khó khăn. GoExport là dự án hỗ trợ đúng thời điểm. Ông Trác Tấn Long cho biết:

“Việt Nam hiện có các thuế suất rất ưu đãi cho nhiều thị trường khác nhau vì vậy đây là thời điểm rất tốt để doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số và xuất khẩu ra nước ngoài. Gosell mang sứ mệnh đó để hỗ trợ doanh nghiệp tham gia vào và sẽ hỗ trợ trong suốt quá trình để hiểu rõ hơn, làm sao để đạt hiệu quả kinh doanh trên trang thương mại điện tử B2B này”.

Đánh giá về thị trường xuất khẩu của Việt Nam trên nền tảng Alibaba.com lớn nhất thế giới, ông Tác Tấn Long nhận xét:

“Thị trường xuất khẩu Việt Nam hiện đang được hưởng rất nhiều thuế suất ưu đãi từ các Hiệp định thương mại tự do như EVFTA hay RCEP hay những hiệp định thương mại khác mà Việt Nam đã ký kết. Ngoài ra, các đối thủ của Việt Nam như Trung Quốc, Myanmar hay Thái Lan thì chính trị không ổn định cũng như dịch COVID-19 đang hoành hành. Đây chính là lợi thế mà Việt Nam hiện có để phát triển xuất khẩu”.

Hiện tại, Alibaba.com cũng có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sản phẩm của mình trên sàn B2B lớn nhất thế giới này. Ông Trác Tấn Long cho biết thêm:

“Alibaba  hiện có mức giá ưu đãi ở thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những gói dành cho khu vực doanh nghiệp này của Alibaba có giá cạnh tranh và tốt hơn so với các sàn thương mại khác. Alibaba cũng mở rộng đại lý của mình tại Việt Nam để hỗ trợ về training, phân tích và thống kê thị trường bằng tiếng Việt cho các doanh nghiệp trong nước".

Ứng dụng công nghệ vào ngành sản xuất chế tạo

Tham dự Vietnam Expo 2021, công ty TNHH Cơ Khí và Tự Động Hoá Công Nghiệp ( gọi tắt là IDMEA.,CoLtd), nhà sản xuất hàng đầu về linh kiện, thiết bị và giải pháp ứng dụng trong ngành sản xuất chế tạo trong công nghiệp và dân dụng, mang đến Hội chợ lần này robot AGV (robot vận chuyển hàng tự động) sử dụng tại các nhà máy sản xuất và nhà kho thông minh.

© Sputnik / Taras IvanovBà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách kinh doanh SIS (Giải pháp Logistics thông minh), Công ty TNHH IDMEA
Bà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách kinh doanh SIS (Giải pháp Logistics thông minh), Công ty TNHH IDMEA - Sputnik Việt Nam
1/3
Bà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách kinh doanh SIS (Giải pháp Logistics thông minh), Công ty TNHH IDMEA
© Sputnik / Taras IvanovRobot có chức năng điều khiển từ xa
Robot có chức năng điều khiển từ xa - Sputnik Việt Nam
2/3
Robot có chức năng điều khiển từ xa
© Sputnik / Taras IvanovVIETNAM EXPO 2021
VIETNAM EXPO 2021 - Sputnik Việt Nam
3/3
VIETNAM EXPO 2021
1/3
Bà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách kinh doanh SIS (Giải pháp Logistics thông minh), Công ty TNHH IDMEA
2/3
Robot có chức năng điều khiển từ xa
3/3
VIETNAM EXPO 2021

Bà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách kinh doanh SIS (Giải pháp Logistics thông minh), Công ty TNHH IDMEA cho biết:

“Với kinh nghiệm 14 năm trong ngành công nghiệp phụ trợ, giải pháp thông minh hơn, an toàn hơn dành cho các nhà máy công nghiệp chính là mục đích IDMEA đang hướng tới. Thông qua hệ thống SIS bao gồm nhà kho thông minh, robot AGV và robot di động cộng với phần mềm quản lý chung được tương tác hai chiều từ nguồn thông tin. Robot AGV sử dụng các công nghệ dẫn đường để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn mà không cần đến sự can thiệp của con người. Ưu điểm của công nghệ này là tiết kiệm chi phí cho các nhà máy, thay thế số lượng nhân công, giảm thiểu sai sót từ phía nhân công và gia tăng năng suất lao động. Hiện tại, sản phẩm này đang được Viettel Post, một trong đơn vị logistics lớn nhất tại Việt Nam, cân nhắc sử dụng”.
© Sputnik / Taras IvanovRobot AGV (robot vận chuyển hàng tự động) tại VIETNAM EXPO 2021
Alibaba: Sứ mệnh hỗ trợ hàng Việt chinh phục thế giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
Robot AGV (robot vận chuyển hàng tự động) tại VIETNAM EXPO 2021

Hội chợ năm nay thu hút 320 doanh nghiệp tham gia với quy mô 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, Nga, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала