Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra hai sai lầm của Biden «sẽ giết chết» nước Mỹ

© REUTERS / LEAH MILLISJoe Biden
Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong bài viết dành cho tờ Japan In-depth, nhà báo kiêm chuyên gia khoa học chính trị Nhật Bản Yoshihisa Komori đã liệt kê những yếu tố cơ bản mà ông cho rằng có tác động ảnh hưởng đến sự suy thoái và chia rẽ trong nước Mỹ.
«Hai điểm tử thần đối với Hoa Kỳ: không đủ khả năng đối phó với cuộc khủng hoảng và chia rẽ chính trị-xã hội sâu sắc trong nước; không biết cách và không sẵn sàng chống lại kẻ thù thực sự của Hoa Kỳ là Trung Quốc», - chuyên gia Nhật Bản nhận xét.

«Thảm kịch Mỹ»

Như nhà khoa học chính trị cho biết, ông từng làm việc ở nước Mỹ trong nhiều năm. Theo lời chuyên gia Komori, chính sách của Biden khiến ông lần đầu tiên trong đời thấy lo lắng cho số phận tương lai của Nhà nước Hoa Kỳ.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị Tổng thống ở Washington, Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
"Thất bại toàn tập": Người Mỹ đánh giá buổi họp báo của Biden
«Điều gì sẽ xảy ra với đất nước đã sinh ra Tổng thống Joseph Biden? Một vị Tổng thống yếu kém hiếm thấy, có lẽ là yếu nhất trong lịch sử nước Mỹ?», - ông nêu câu hỏi.

Theo quan điểm của nhà khoa học chính trị, sự sa sút của Hoa Kỳ đã trở thành nguyên nhân khiến đất nước này mất đi «sức mạnh của một siêu cường». Ngoài ra, ông còn phàn nàn về sự tàn phá «hình ảnh người hùng cơ bắp» của nước Mỹ, điều mà Komori thừa nhận là ông từng có cảm tình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала