Hạm đội phương Bắc của Nga sẽ nhận được thêm ít nhất 4 tàu ngầm diesel

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm diesel Nga lớp Varszavyanka
Tàu ngầm diesel Nga lớp Varszavyanka - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hạm đội phương Bắc của Nga sẽ nhận được thêm ít nhất 4 tàu ngầm diesel-điện vào năm 2027, theo một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự nói hôm thứ Tư.

Các vấn đề của hạm đội Nga

Mới đây, truyền thông đưa tin Hạm đội Phương Bắc được cho là đang gặp vấn đề trong việc cung cấp tàu ngầm diesel cho hạm đội.

tàu ngầm Varshavyanka  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
NATO đang đau đầu. Đô đốc Nga tiết lộ điểm đặc biệt chính của tàu ngầm lớp Varshavyanka
“Cho đến năm 2027, Hạm đội Phương Bắc sẽ nhận được ít nhất 4 tàu ngầm diesel-điện trong chương trình trang bị tàu ngầm phi hạt nhân», nguồn tin cho biết.

Theo ông, dự kiến ​​đó sẽ là các tàu ngầm Dự án 677 "Lada", hiện đang được đóng tại "Nhà máy đóng tàu Admiralty" ở St. Petersburg.

Hiện tại, Nga đang đóng hai loại tàu ngầm diesel-điện - dự án 636.3 "Varshavyanka" và 677 "Lada". "Varshavyanka" phát triển trên cơ sở Dự án 877 "Halibut" thời Liên Xô. Hạm đội Biển Đen đã nhận được 6 tàu trong số này. Đến năm 2024, lô 6 tàu ngầm khác được chuyển giao cho Hạm đội Thái Bình Dương, trong đó 2 chiếc đầu tiên  đã được tiếp nhận vào hạm đội, chiếc thứ ba đã hạ thủy, chiếc thứ tư trên kỵ đóng tàu và hai chiếc nữa sẽ được đóng vào cuối năm 2021.

Ngoài ra, tàu ngầm Dự án 677 "Saint Petersburg", chuyển giao cho hạm đội vào năm 2010, đang hoạt động thử nghiệm. Hai tàu ngầm của dự án này là «Kronstadt» và «Velikie Luki» đang ở các giai đoạn khác nhau. Theo kế hoạch, việc giao chúng cho hạm đội sẽ diễn ra vào năm 2022, cùng lúc với chiếc tàu ngầm thứ 4 và thứ 5 sẽ bắt đầu được đóng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала