Làm thế nào để sử dụng WiFi công cộng một cách an toàn?

Wi-Fi - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Sử dụng mạng WiFi công cộng là không an toàn, vì những kẻ tấn công có thể truy cập vào dữ liệu được truyền đi. Ông Karen Kazaryan, chuyên gia phân tích đầu ngành của Hiệp hội truyền thông điện tử Nga, đã chia sẻ cách kết nối an toàn trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Vấn đề chính là mô hình cơ bản để cung cấp dịch vụ WiFi ở những nơi công cộng giả định rằng tất cả dữ liệu không được mã hóa mà bạn truyền tải sẽ hiển thị đối với những người dùng khác cùng kết nối mạng tại điểm công cộng đó trong cùng thời điểm, chuyên gia giải thích.

"Do đó, nếu bạn có những dữ liệu nhạy cảm được truyền qua một kênh không được mã hóa, thì kẻ tấn công có thể bắt được chúng với sự trợ giúp của các chương trình đặc biệt", - Karen Kazaryan nói.

Các quy tắc an toàn đơn giản

Chuyên gia lưu ý rằng có một số quy tắc phải được tuân thủ để bảo vệ an toàn cho hoạt động của bạn trên mạng WiFi công cộng.

Điện thoại xách tay  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2021
Các ứng dụng nên xóa ngay lập tức khỏi điện thoại thông minh của bạn

Cụ thể, bạn không nên nhập các thông tin nhạy cảm, ví dụ như truy cập vào ngân hàng điện tử hoặc các dịch vụ quan trọng khác. Chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng có tích hợp tính năng mã hóa khi truyền dữ liệu hoặc sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) để giữ bí mật với người ngoài những dữ liệu truyền đi.

"Dĩ nhiên hầu hết các dịch vụ đều sử dụng kết nối được mã hóa, nhưng vẫn có một số rủi ro nhất định. Bạn nên sử dụng VPN khi làm việc với WiFi công cộng, hoặc không nhập bất kỳ thông tin nhạy cảm nào vào bất kỳ biểu mẫu nào. Bạn không nên nhập mật khẩu, thông tin ngân hàng v.v…," - ông Karen Kazaryan đưa ra lời khuyên trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала