- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Ông Putin tiêm mũi thứ hai của vắc xin ngừa COVID

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiêm mũi thứ hai của vắc xin ngừa COVID sau ba tuần kể từ khi tiêm mũi đầu.
"Tôi muốn thông báo với quý vị rằng vừa nãy, ngay trước khi bước vào căn phòng này, tôi đã được tiêm mũi vắc xin thứ hai. Tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ ổn. Không phải tôi hy vọng, tôi chắc chắn như vậy", - ông Putin nói tại đoàn chủ tịch của Hội Địa lý Nga.

Tổng thống Nga tiêm chủng

Tối 23/3, Tổng thống Liên bang Nga đã được tiêm mũi đầu tiên của vắc xin ngừa coronavirus do Nga phát triển. Như thư ký báo chí của ông Dmitry Peskov cho biết sau đó, mũi thứ hai sẽ được tiêm sau khoảng ba tuần.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
Sức khỏe của ông Putin ra sao sau khi tiêm vắc xin ngừa coronavirus?

Ông Putin đã không ghi hình buổi tiêm vắc xin, ông giải thích rằng không cần phải “diễn”, vì nếu ai đó muốn làm giả quá trình này thì cũng không khó gì, chỉ cần giơ ống thuốc chứa vitamin lên trước máy quay là xong. Tổng thống không tiết lộ tên loại vắc xin mà các bác sĩ đã tiêm cho ông. Theo ông, chỉ có bác sĩ của ông biết thông tin này.

Hiện tại Nga có bao nhiêu loại vắc xin?

Hiện tại, Nga đã đăng ký ba loại vắc xin ngừa COVID-19: Sputnik V, EpiVacCorona và KoviVac. Hai loại vắc xin thứ nhất và thứ hai đã được chấp thuận để tiêm chủng cho những người trên 60 tuổi, còn "CoviVac" tạm thời được chấp thuận sử dụng cho những người từ 18 đến 60 tuổi.

Tất cả ba loại vắc-xin đều là dạng tiêm hai mũi. Cụ thể, mũi thứ hai của "Sputnik V" phải được tiêm sau ba tuần, "EpiVacCorona" tiêm liều hai sau 2-3 tuần, còn hai mũi tiêm của "CoviVac" cách nhau 2 tuần.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала