Trump chỉ trích quyết định tạm ngừng sử dụng vắc xin Johnson & Johnson

© REUTERS / Octavio JonesCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị phái Bảo thủ CPAC ở Orlando.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị phái Bảo thủ CPAC ở Orlando. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chỉ trích quyết định của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ FDA và CDC tạm đình chỉ việc sử dụng vắc xin ngừa coronavirus của hãng Johnson & Johnson do các biến chứng hiếm gặp.
"Chính quyền Biden đã làm mọi người trên toàn thế giới thất vọng khủng khiếp khi cho phép FDA và CDC tạm ngừng sử dụng vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson", - ông Trump nhận xét trong một tuyên bố.
"Kết quả của loại vắc xin này rất đặc biệt, nhưng giờ đây danh tiếng của nó luôn phải đối mặt với nhiều thách thức. Những người đã tiêm vắc-xin này sẽ tức giận. Có thể tất cả chuyện này xuất phát lợi ích chính trị, hoặc do FDA có thiện cảm với Pfizer", - ông Trump nói.

Ông nhắc lại rằng các cơ quan quản lý đã chậm phê duyệt vắc xin Pfizer vào năm ngoái để ngăn cản ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Tiêm chủng phòng COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2021
Mỹ đóng cửa hai trung tâm tiêm vắc xin Johnson & Johnson do phản ứng phụ sau tiêm

Vắc xin Johnson & Johnson bị tạm đình chỉ

Trước đó, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã khuyến cáo tạm dừng tiêm vắc xin COVID-19 của đơn vị dược phẩm Janssen thuộc công ty Johnson & Johnson "để đề phòng". Trước những sự cố này, FDA có kế hoạch cập nhật thông tin và khuyến nghị về vắc xin, hướng dẫn về những tác dụng phụ tiềm ẩn cho cả nhà cung cấp dịch vụ y tế lẫn bệnh nhân.

Như quyền Giám đốc FDA Janet Woodcock nhấn mạnh, "những trường hợp này cực kỳ hiếm gặp", và cần thêm thông tin để có kết luận cụ thể hơn. Hiện tại, theo cơ quan này, hơn 6,8 triệu người ỏ Mỹ đã được tiêm vắc xin Johnson & Johnson.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала