Biden tuyên bố tình huống khẩn cấp trong lĩnh vực an ninh quốc gia vì Nga

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Joe Biden phát biểu từ Phòng Hiệp ước ở Nhà Trắng vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021, về việc rút phần còn lại của Hoa Kỳ. quân đội từ Afghanistan.
Tổng thống Joe Biden phát biểu từ Phòng Hiệp ước ở Nhà Trắng vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021, về việc rút phần còn lại của Hoa Kỳ. quân đội từ Afghanistan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã công bố tình huống khẩn cấp trong lĩnh vực an ninh quốc gia liên quan đến hành động của Liên bang Nga, Nhà Trắng thông báo vào thứ Năm.
"Tôi đã ban hành nghị định về trường hợp khẩn cấp quốc gia liên quan đến mối đe dọa không điển hình và khẩn cấp về an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và kinh tế Hoa Kỳ, phát sinh bởi một số hành động thảm khốc nhất định của Chính phủ Liên bang Nga",- như nội dung bức thư Biden gửi Quốc hội.

Tình huống khẩn cấp trong lĩnh vực an ninh quốc gia là cơ sở để áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Nhà Trắng tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

Cơ quan tình báo Hoa Kỳ cáo buộc SVR tấn công mạng

Các biện pháp của Hoa Kỳ đã buộc tội cơ quan tình báo nước ngoài (SVR) của Nga sử dụng năm lỗ hổng khác nhau trong không gian ảo.

"Cuộc chiến chống lại các lỗ hổng này rất quan trọng, vì các mạng của Hoa Kỳ và đồng minh liên tục được quét, trở thành mục tiêu và vận hành bởi các nhà hoạt động Nga được nhà nước hỗ trợ. Ngoài sự thỏa hiệp của mạng lưới cung cấp Solarwinds, các hoạt động gần đây của SVR, bao gồm nhắm mục tiêu vào các đối tượng nghiên cứu về Covid-19", - như nội dung trong thông cáo do Cơ quan An ninh Quốc gia (ANB) và Cơ quan  an ninh mạng và an ninh hạ tầng (CISA), cũng như Cục điều tra Hoa Kỳ đã ký.

Bất cứ ai có liên quan đến an toàn mạng đều được đề xuất loại bỏ khẩn cấp các lỗ hổng này dựa trên các bản vá (patch) do các nhà sản xuất phát hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала