Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

© Fotolia / jiawangkunNhà Trắng tại Washington
Nhà Trắng tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại 6 công ty công nghệ của Nga, theo một tuyên bố của Nhà Trắng.

“Bộ Tài chính Mỹ xác định được 6 công ty công nghệ Nga hỗ trợ chương trình không gian mạng cho các cơ quan tình báo Nga», thông cáo cho biết.

Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Chuyên gia đánh giá việc Hoa Kỳ dự định áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống Nga
"Các công ty này chịu trách nhiệm về lĩnh vực công nghệ trong nền kinh tế Nga. Chúng tôi sẽ tiếp tục quy trách nhiệm cho Liên bang Nga về các hành vi trong không gian mạng, chẳng hạn như sự cố SolarWinds, và sử dụng tất cả các biện pháp hiện có".

Biden ban hành sắc lệnh trừng phạt chống lại Nga

"Tôi đã xác định được sự có hại trong các hoạt động chính sách đối ngoại của chính phủ Liên bang Nga, đặc biệt là nỗ lực phá hoại thể chế dân chủ tự do, công bằng ở Hoa Kỳ cũng như các đồng minh và đối tác... tạo thành một mối đe dọa không điển hình và cực đoan đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Hoa Kỳ”, - Biden nói trong một tuyên bố do Nhà Trắng công bố.

Biden đã ban hành một sắc lệnh về khả năng trừng phạt đối với các cá nhân ở Liên bang Nga, những người mà Hoa Kỳ nghi ngờ đã có sự can thiệp vào cuộc bầu cử, khả năng bị trừng phạt do tấn công mạng, "phá hoại các thể chế dân chủ", "phá hoại hòa bình, an ninh, ổn định và toàn vẹn lãnh thổ Hoa Kỳ".

Trục xuất các nhà ngoại giao Nga

Theo Nhà Trắng, Hoa Kỳ trục xuất 10 thành viên của phái đoàn ngoại giao Nga tại Washington.

"Hoa Kỳ đang trục xuất 10 thành viên phái đoàn ngoại giao Nga ở Washington. Trong số này có đại diện của an ninh Nga", - nội dung tuyên bố cho biết.

Trước đó, Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga, nói nếu Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, Moskva sẽ không để yên; khi các nhà ngoại giao bị trục xuất, một phản ứng đáp trả sẽ được thực hiện tương xứng đúng theo "các vị trí liên quan".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала