Nga đáp trả tuyên bố của Ukraina về vũ khí hạt nhân ở Crưm

© Sputnik / Official information site of the construction of the Crimean bridge / Chuyển đến kho ảnhCầu Crưm bắc qua eo biển Kerch
Cầu Crưm bắc qua eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Sergei Tsekov từ khu vực Crưm, thành viên Ủy ban quốc tế Hội đồng Liên bang (tức Thương viện Nga) nói rằng phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Andrei Taran về việc triển khai vũ khí hạt nhân ở Crưm là do mong muốn làm các nước phương Tây sợ hãi.

Ông Taran, trong bài phát biểu tại Nghị viện châu Âu, nói rằng cơ sở hạ tầng của Crưm đang được Nga chuẩn bị cho khả năng triển khai vũ khí hạt nhân. Trong khi đó Bộ trưởng Ukraina cũng không giải thích tại sao lại có ý nghĩ như vậy, cũng như không cung cấp bằng chứng nào chứng minh cho nhận định này. Taran cũng lưu ý rằng Nga "đang gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Ukraina".

"Tất cả những điều này chỉ là sự ngu ngốc và bịa đặt. Ở Ukraina đơn giản là họ đang gieo rắc nỗi sợ hãi lên Nghị viện châu Âu và Liên minh châu Âu. Taran rõ ràng đang cố khơi dậy lòng thương hại của các nước châu Âu dành cho Ukraina để thừa cơ cầu xin chút tiền bố thí và chỗ trú ẩn", - ông Tsekov nói.

Thượng nghị sĩ nhấn mạnh rằng ông không có bất kỳ thông tin nào về việc triển khai vũ khí hạt nhân ở Crưm

Lâu đài Tổ Yến, di tích kiến trúc trên bán đảo Crưm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2021
Crưm nhắc nhở NATO: các cuộc chiến tranh chống Nga kết thúc như thế nào?
"Việc triển khai bất kỳ loại vũ khí nào trên lãnh thổ Nga là quyền chủ quyền của Liên bang Nga. Mọi người trên thế giới phải hiểu điều này. Mặt khác, Ukraina đang cố tình liên tục khuấy động chủ đề quân sự, chủ đề xâm lược. Chúng tôi hiểu rằng Kiev có những lời lẽ hung hăng như vậy là do bị các nước NATO thúc đẩy. Nga cũng chỉ đang thực hiện các động thái đáp trả để đảm bảo an ninh cho biên giới của mình", - thượng nghị sĩ nói.

Vấn đề bán đảo Crưm

Crưm đã trở thành một khu vực của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức ở đó vào tháng 3 năm 2014, với kết quả 96,77% cử tri Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol bỏ phiếu ủng hộ việc gia nhập Liên bang Nga. Ukraina vẫn coi Crưm là vùng lãnh thổ của nước mình, nhưng đang tạm thời bị chiếm đóng. Ban lãnh đạo Nga nhiều lần tuyên bố rằng người dân Crưm đã bỏ phiếu cho việc thống nhất với Nga một cách dân chủ, tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, vấn đề Crưm "đã khép lại hoàn toàn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала