Quốc gia châu Âu đầu tiên hoàn toàn từ bỏ vắc xin AstraZeneca

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhỐng tiêm trên nền logo của AstraZeneca.
Ống tiêm trên nền logo của AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đan Mạch trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên hoàn toàn từ bỏ vắc xin của công ty Anh-Thụy Điển AstraZeneca. Bộ Y tế nước này đã thông báo như trên.

Chính quyền Đan Mạch dựa trên những phát hiện khoa học đã đi đến kết luận rằng thực sự có nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng liên quan đến việc sử dụng thuốc.

Do đó họ đã quyết định loại trừ vắc xin này ra khỏi chiến dịch tiêm chủng cho tất cả các nhóm dân cư. Trong khi đó thuốc của Pfizer và Moderna vẫn tiếp tục được sử dụng để tiêm phòng cho dân chúng.

Ống tiêm và ống tiêm trên nền của logo AstraZeneca - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
LHQ đánh giá quyết định của các nước EU đình chỉ tiêm vắc xin AstraZeneca

Vào ngày 11 tháng 3, Đan Mạch đã tạm thời cấm sử dụng vắc xin của AstraZeneca như một biện pháp phòng ngừa. Bộ trưởng Y tế nước này, ông Magnus Heunicke nói rằng quyết định này xuất phát từ những báo cáo về hiện tượng thuyên tắc huyết khối ở những người đã được tiêm chủng.

Một số nước châu Âu đã tạm đình chỉ hoặc cấm một phần việc tiêm vắc xin AstraZeneca do phát hiện huyết khối ở bệnh nhân đã tiêm vắc xin. Trong khi đó, cơ quan bào chế vắc xin này nhấn mạnh thuốc của họ đảm bảo an toàn. Công ty cho biết kết quả nghiên cứu chi tiết về dữ liệu sức khỏe sau tiêm chủng từ hơn 17 triệu người cho thấy không tăng nguy cơ thuyên tắc phổi, huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc giảm tiểu cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала