Bộ Ngoại giao Anh và Ba Lan triệu tập đại sứ Nga

© AFP 2023 / Niklas Halle'nQuốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London.
Quốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2021
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Anh đã triệu tập Đại sứ Nga tại London Andrei Kelin, liên quan đến "đường lối ứng xử thù địch" của Nga, Bộ Ngoại giao Anh cho biết trong một thông báo.
"Bộ Ngoại giao Anh đã triệu tập Đại sứ Nga liên quan đến mối quan tâm sâu sắc của Vương quốc Anh liên quan đến đường lối hành vi thù địch của Nga, bao gồm các cuộc tấn công mạng, can thiệp vào các tiến trình dân chủ và tăng cường sự hiện diện quân sự ở biên giới Ukraina và sáp nhập Crưm một cách bất hợp pháp".

Gần như đồng thời, cũng có tin Đại sứ Nga tại Warsaw Sergei Andreev, được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Ba Lan. Theo các nguồn tin ngoại giao do hãng tin PAP trích dẫn, liên quan đến "việc Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga". Một lý do khác có thể do tình hình ở biên giới phía đông Ukraina.

Tổng thống Joe Biden phát biểu từ Phòng Hiệp ước ở Nhà Trắng vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021, về việc rút phần còn lại của Hoa Kỳ. quân đội từ Afghanistan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Biden tuyên bố tình huống khẩn cấp trong lĩnh vực an ninh quốc gia vì Nga

Bộ Ngoại giao Anh cáo buộc SVR tấn công mạng

Chính quyền Anh và Mỹ đi đến kết luận rằng Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR)đứng sau các cuộc tấn công mạng SolarWinds, theo thống báo của Bộ Ngoại giao Anh.

"Vương quốc Anh tuyên bố Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR) đứng sau vụ tin tặc SolarWinds", - tuyên bố cho biết.
"Chúng tôi thấy những gì Nga đang làm để phá hoại nền dân chủ. Anh và Mỹ tố cáo hành vi xấu của Nga để các đối tác quốc tế và các doanh nghiệp địa phương có thể tự vệ tốt hơn và chuẩn bị cho những hành động như vậy", - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói.

Những cáo buộc xa vời đối với Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga về hoạt động gián điệp mạng là "vô nghĩa" và "quanh co"; tình báo không có nhiệm vụ phân tích luận điệu của Nhà Trắng, theo văn phòng báo chí của SVR cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала