Hoa Kỳ thông báo vị trí hai tàu khu trục, có thể sẽ tiến vào Biển Đen

Các tàu của NATO ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2021
Moskva (Sputnik) — Hai tàu khu trục Hải quân Hoa Kỳ Roosevelt và Donald Cook, được cho là có thể đi vào Biển Đen, xuất phát từ căn cứ ở Creck và giờ đang tuần tra ở khu vực biển Địa Trung Hải, theo thông báo của Hạm đội Sáu (Hoa Kỳ).
"Hai tàu khu trục Hải quân Hoa Kỳ Roosevelt và Donald Cook đi qua Biển Địa Trung Hải sau khi đi khỏi căn cứ Souda", trang Twitter của hạm đội Sáu viết.

Thông báo không nói rõ liệu tàu có tiến vào Biển Đen hay không.

Cuộc tập luyện chung của Hải quân Ukraina và tàu chiến NATO ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2021
Tình hình căng thẳng trên Biển Đen: Tàu Nga ra đón đầu tàu khu trục Mỹ

Kremlin nhận xét về quyết định của Hoa Kỳ không gửi tàu chiến đến Biển Đen

Hãy còn quá sớm để nói về việc làm dịu tình hình xung quanh Ukraina, sau quyết định của Hoa Kỳ không gửi hai tàu chiến đến Biển Đen, thư ký Báo chí  Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các nhà báo.

"Tất nhiên, trong tình huống này, bất kỳ hoạt động quân sự nào cũng dẫn đến sự căng thẳng kế tiếp, nhưng cho đến nay, tất nhiên, hãy còn quá sớm khi nói việc không phái hai tàu chiến đến đó sẽ dẫn đến việc xả hơi”, Peskov nói.

Tàu chiến Hoa Kỳ đi vào Biển Đen

Trước đó, Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nói Washington thông báo cho Ankara việc hai tàu chiến Mỹ qua eo biển Bosphorus tiến vào Biển Đen, ở lại đó từ 14-15 tháng Tư  đến 4-5 tháng Năm . Đó là tàu khu trục Roosevelt và Donald Cook. Theo đại diện chính thức Lầu năm góc John Kirby, hoạt động của các tàu chiến Mỹ ở Biển Đen là "thông thường", và Hoa Kỳ phối hợp với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ theo Công ước Montreux.


Thứ Năm, được biết chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã được thông báo về việc bãi bỏ chuyến hải hành của các tàu Hoa Kỳ. Sau đó Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlyut Chavushoglu (Mevlüt Çavuşoğlu) xác nhận, Hoa Kỳ "nói chuyến hải hành của hai tàu chiến đã bị hủy bỏ", nhưng "nếu họ thay đổi quyết định của mình, họ sẽ có thêm ba ngày nữa".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала