Nga sẽ trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẽ đáp trả hành động trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga khỏi Mỹ.

Biện pháp đáp trả tương ứng

"Trong danh sách được gửi tới chúng tôi có tên mười nhà ngoại giao Nga bị yêu cầu rời khỏi đất nước. Chúng tôi sẽ đáp trả biện pháp này một cách tương ứng. Chúng tôi cho rằng sẽ có mười nhà ngoại giao Mỹ phải ra khỏi nước Nga", ông Lavrov nói với các phóng viên.
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Mỹ định trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga

Nga đưa 8 quan chức cấp cao của Mỹ vào danh sách trừng phạt để đáp trả. Danh sách những người bị cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga gồm có: Tổng chưởng lý Merrick Garland, Cục trưởng Cục Trại giam Liên bang Michael Carvajal, Bộ trưởng Nội vụ Alejandro Mayorkas, Cố vấn Tổng thống Susan Rice, Giám đốc FBI Christopher Wray, Giám đốc. Tình báo Quốc gia Avril Haines. Các hạn chế cũng ảnh hưởng đến cựu Trợ lý An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ John Bolton và cựu giám đốc CIA Robert Woolsey.

Liệu cuộc gặp giữa Putin và Biden có khả thi?

Ngoài ra, trong cuộc họp báo, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng bình luận về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Biden:

"Có rất nhiều đồn đoán về việc Joe Biden đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh song phương. Như đã lưu ý, chúng tôi có phản ứng tích cực với điều này, hiện chúng tôi đang nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của sáng kiến ​​đó”.
Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2021
Ông Biden mời ông Putin tiến hành cuộc gặp

Trước đó, trong cuộc điện đàm với ông Putin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề nghị tổ chức cuộc gặp cá nhân giữa hai ông ở một nước thứ ba.

Chính sách trừng phạt của Mỹ

Hôm thứ Năm, Mỹ đã đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, ảnh hưởng đến 32 cá nhân và tổ chức. Lệnh trừng phạt cũng cấm các tổ chức tài chính Mỹ mua trái phiếu chính phủ Nga trong đợt phát hành đầu tiên sau ngày 14/6. Ngoài ra, Washington thông báo rằng họ trục xuất 10 nhân viên ngoại giao của Nga ra khỏi Mỹ. Theo Bộ Ngoại giao Nga, các biện pháp trừng phạt của Mỹ không đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước. Bộ Ngoại giao cho biết thêm trong thời gian tới Nga sẽ sớm đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала