Ông Biden nhầm họ của Tổng thống Putin khi phát biểu về Nga

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã một vài lần nói nhầm khi phát biểu về Nga: ông nói nhầm từ “leo thang” và “tiêm chủng”, phát âm sai họ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Máy nói nhịu"

Nhà lãnh đạo Mỹ thoạt tiên nói rằng "Hoa Kỳ không muốn khởi động một chu kỳ vắc... leo thang và xung đột với Nga".

Sau đó ông ta nói tiếp và phát âm sai họ của Tổng thống Nga, nói từ gì đó nghe như "Tổng thống Klutin". Tuy nhiên ông ta lập tức sửa lại ngay.

Bất chấp thực tế là nhiều vị tổng thống có những tuyên bố mơ hồ, song ông Biden vẫn dẫn trước nhiều người ở chỗ hay vô ý nói nhầm - chính ông có lần tự gọi mình là "máy nói nhịu".

​Lần nhầm lẫn này không phải là lần nói nhịu đầu tiên trong các bài phát biểu của nhà lãnh đạo Mỹ. Trước đó, ông Joe Biden đã nhầm lẫn về số người chết do căn bệnh truyền nhiễm mới, rồi có lần vì một lý do nào đó đã đọc thành tiếng cả từ "hết trích dẫn" từ màn hình hiển thị văn bản từ xa, nhầm lẫn vợ và em gái, quên cả lời văn trong Hiến pháp Hoa Kỳ. hai lần gọi ông Donald Trump là George khi nhầm ông Trump với vị Tổng thống tiền nhiệm của Đảng Cộng hòa George W. Bush.

Vào tháng 3, trong cuộc họp báo đầu tiên của mình trên cương vị Tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden đã phải lén nhìn “phao” ghi sẵn các điểm then chốt trong chính sách và tên của các nhà báo có mặt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала