Bắc Kinh phản đối tuyên bố của Mỹ, Nhật Bản về Đài Loan và Hồng Kông

© Ảnh : Wikimedia CommonsĐại sứ quán Trung Quốc tại Washington.
Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2021
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ tuyên bố của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Nhật Bản về tình hình ở Đài Loan, Hồng Kông và Tân Cương, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, sau cuộc hội đàm hôm thứ Sáu, đã lên tiếng ủng hộ hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan, bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về tình hình nhân quyền ở Hồng Kông và Khu tự trị Tân Cương, đồng thời phản đối "bất kỳ hành động đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng ở Biển Hoa Đông" và phản đối các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.

Các vấn đề nội bộ của CHND Trung Hoa

"Các vấn đề liên quan đến Đài Loan, Hồng Kông, Tân Cương chỉ là công việc nội bộ của Trung Quốc, trong khi các vấn đề  Hoa Đông và Biển Đông ảnh hưởng đến chủ quyền lãnh thổ, cũng như các quyền và lợi ích biển hợp pháp của Trung Quốc. Tất cả những vấn đề này đều ảnh hưởng đến lợi ích cơ bản của Trung Quốc và chúng tôi không dung thứ cho sự can thiệp", theo nội dung tuyên bố của đoàn ngoại giao.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2021
Lãnh đạo Hoa Kỳ và Nhật Bản ủng hộ hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan

Nội dung trong đó nhấn mạnh "phía Trung Quốc kiên quyết phản đối, bày tỏ sự không hài lòng với tuyên bố chung của lãnh đạo Nhật Bản và Mỹ, Bắc Kinh chắc chắn sẽ bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của nước mình".

"Tuyên bố chung của Hoa Kỳ và Nhật Bản đã hoàn toàn vượt ra ngoài sự phát triển bình thường mối quan hệ song phương, và làm tổn hại đến lợi ích của bên thứ ba, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các nước trong khu vực, cũng như hòa bình và ổn định ở châu Á - Thái Bình Dương", thông báo của đại sứ quán Trung Quốc cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала